“Đã miệng” cùng canh cá Quỳnh Côi

Hẳn là với những người con được sinh ra và lớn lên ở Thái Bình không ai là không biết đến món canh cá Quỳnh Côi cực kì ngon miệng và nổi tiếng ở đây. Thậm chí, cả khi đã xa xứ, họ cũng mang cả món canh này vào đến tận nơi mình ở để bớt đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê. Canh cá được nấu bởi những đôi bàn tay thoăn thoát cần cù của những cô gái Thái Bình hẳn là sẽ níu chân cả khách lãng du.

"Đã miệng" cùng canh cá Quỳnh Côi

Quỳnh côi thực ra là tên của một thị trấn nhỏ tại Thái Bình. Canh cá Quỳnh Côi là món ăn cực kì nổi tiếng mà bất cứ ai một khi đã đặt chân đến vùng đất này đều muốn được thưởng thức. Tuy nhiên, đi kèm với hương vị thơm ngon, đậm đà đặc trưng mà không đâu có được đó là cả một sự kì công và tỉ mỉ của người đầu bếp.

Theo đó, canh cá được nấu từ rất nhiều nguyên liệu, mỗi nguyên liệu đều mang hương vị đặc trưng rất riêng của vùng đất và con người ở đây. Cách chế biến, nấu nướng cũng khá cầu kì, phức tạp nhưng một khi đã thấy được thành quả trên bàn ăn và nghe tiếp sì sụp của khách hàng, hẳn đó sẽ là niềm vui lớn đối với những người đứng bếp.

Canh cá Quỳnh Côi khác hẳn so với những loại canh cá khác không chỉ bởi hương vị riêng, thanh mát, ngọt đậm vị mà nó còn được ăn theo cách ăn rất riêng, canh cá muốn ngon, đúng vị phải được ăn cùng với bánh phở làm từ hương lúa của chính mảnh đất Thái Bình này. Khi ăn, bạn cuộn tròn từng sợi phở quanh đầu đũa, dùng muỗng húp canh cá nóng hổi… để cảm nhận vị ngọt lan đến cả đầu lưỡi rồi chắt lưỡi tiếc rẻ khi bát canh đã cạn đáy tô.