Đà Lạt có gì ngon? (Phần 1)

Đà Lạt là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng ở nước ta với khí hậu mát mẻ, con người thân thiện, nhiệt tình. Bên cạnh đó, Đà Lạt cũng là nơi có nhiều món ăn ngon, dậy vị. Đến với vùng đất này, các bạn trẻ ngoài việc được thư giãn, tận hưởng không khí trong lành thì còn có thể gói ghém một vài món ăn ngon về làm quà cho người thân, bạn bè ở nhà nữa đấy.

Đà Lạt có gì ngon? (Phần 1)

1. Mứt 

Món ăn đầu tiên bạn không nên bỏ qua khi đến với xứ mộng mơ đó là mứt. Ở đây có hà rầm các loại mứt như mứt dâu tây, mứt dâu tằm, mứt khoai lang. Đặc biệt, nơi đây cũng không thiếu những loại mứt đặc biệt mà chỉ cần nghe tên thôi bạn đã phải thòm thèm như mứt hoa hồng, mứt đào, mứt táo, mứt hoa atiso… Rất ngon và lạ miệng.

2. Rau củ quả

Hẳn là nếu có dịp được thưởng thức các món rau xanh ở đây thì bạn sẽ khó lòng quên được. Rau củ quả của Đà Lạt được trồng trên chính mảnh đất và khí hậu nơi đây nên rất sạch và tươi xanh. Hãy thử món salad trộn của riêng Đà Lạt để cảm nhận được rõ nhất điều này. Chắc chắn bạn sẽ thích lắm đấy.

3. Dâu tây Đà Lạt

Đến Đà Lạt thì không thể thiếu một hộp dâu tây về làm quà. Bởi sở hữu không khí cùng thổ nhưỡng tuyệt vời, vùng đất này đã cho ra những trái dâu ngọt và căng mọng hơn hẳn. Bạn có thể thưởng thức dâu tây tươi hoặc cũng có thể chọn cách sử dụng các sản phẩm làm từ dâu tây như mứt dâu tây, nước ép dâu tây để tăng thêm hương vị.

Đà Lạt có gì ngon? (Phần 1)

4. Rau củ sấy

Nổi tiếng với những loại rau củ tươi ngon, đó chính là lí do vì sao rau củ sấy lại trở thành món ăn đặc sản của vùng đất này. Rau củ tươi của Đà Lạt sau khi sơ chế sẽ được cho vào sấy cùng với gia vị đặc trưng vừa phải. Có hai loại rau củ sấy đó là sấy khô và sấy dẻo. Sấy khô với những miếng rau củ mỏng phù hợp cho những bạn trẻ, trong khi đó sấy dẻo lại được yêu thích bởi những người lớn tuổi hơn.

5. Kem dâu tây

Kem thì ở đâu cung có, tuy nhiên kem dâu tây của vùng đất mimosa này lại rất đỗi đặc biệt. Theo đó lớp kem cực kì mềm, xốp với độ lạnh vừa phải. Kem được kết hợp cùng với dâu tây nên thường sở hữu màu hồng rất đẹp mắt. Nếu muốn ngọt hơn, bạn có thể thử thêm vài muỗng mứt dâu. Trời lạnh mà ăn kem là tuyệt nhất đấy.