Cực đưa cơm với món cá bống kho nước dừa thơm ngon đậm chất miền Tây

Không khó để bạn có thể bắt gặp được những món ăn ngon của miền Tây sông nước ngay giữa Sài gòn. Thế nhưng, riêng với món cá bống kho nước dừa thì lại không hề dễ tìm đâu nhé. Thậm chí, để nhấm nháp được vị béo thơm này bạn chỉ có nước về với Bến Tre thôi.

Cực đưa cơm với món cá bống kho nước dừa thơm ngon đậm chất miền Tây

Nếu như cá bống kho tiêu chinh phục thực khách bằng vị cay nồng của tiêu thì cá bống kho nước dừa lại hoàn toàn ngược lại. Nó thu hút thực khách bắt đầu bằng mùi thơm lừng của nước dừa. Chỉ bằng mùi thơm béo ngậy ấy thôi, chắc chắn sẽ có khối người muốn ghé vào thưởng thức.

Vũ khí thứ hai ở món ăn này dễ dàng chinh phục và hạ gục bạn đó chính là màu sắc. Cá bống kho nước dừa được thực hiện bên trong các niêu đất nhỏ xinh nhìn rất hấp dẫn. Kèm với đó việc chế biến khéo léo khiến cá vẫn giữ nguyên được trạng thái ban đầu của nó. Phủ lên lớp da vàng ruộm của cá là những đọng nước dừa bóng bẩy. Chắc chắn bạn sẽ muốn ăn ngay sau khi nhìn vào nó.

Ngoài ra, cá bống kho nước dừa còn sở hữu cách ăn rất lạ. Nó khác hoàn toàn so với việc thưởng thức cá bống kho tiêu với cơm trắng. Mặc dù bạn vẫn có thể kết hợp cá bống kho nước dừa với cơm trắng. Tuy nhiên ngon và đúng vị nhất phải kể đến việc kết hợp nó cùng với xoài và rau thơm, rau sống. Ăn cá bống cùng với rau không chỉ khiến món ăn dậy vị hơn, mà nó còn giúp trung hòa món ăn để bảo vệ đường tiêu hóa được tốt hơn.