Cu rang muối đặc sản Hải Phòng, món ăn cá tính cho những cô nàng mê hải sản

Đứng đầu trong danh sách những món ăn ngon của thành phố Hải Phòng, món cua rang muối được nhiều người ưa chuộng, yêu thích và tìm đến để thưởng thức. Đặc biệt với những cô nàng mê hải sản thì đây là một trong những món ăn không thể bỏ qua, mà nếu lỡ có bỏ qua, chắc hẳn là các nàng sẽ tiếc hùi hụi luôn đấy.

Cu rang muối đặc sản Hải Phòng, món ăn cá tính cho những cô nàng mê hải sản

Mặc dù cua rang muối ở đâu cũng có, cách chế biến cũng tương đối đơn giản, nhưng không phải ai cũng có thể chế biến được cua rang muối cho đúng chất, đúng cách và đúng hương vị. Để chế biến được một món cua rang muối ngon, người đầu bếp cần có nhiều kinh nghiệm, bí quyết và phải trải qua nhiều công đoạn hơn bạn tưởng đấy.

Công đoạn đầu tiên để có thể cho ra lò món cua rang muối thơm ngon, đậm vị đó là cách lựa chọn nguyên liệu. Theo đó, cua được dùng trong món cua rang muối đậm đà này phải là loại cua to và chắc thịt, cua sẽ được lựa chọn kĩ lưỡng từ những tau đánh bắt ở vùng biển Hải Phòng ngay từ khi mới cập bến vào bờ.

Ngoài ra, để cua sau khi rang được đậm vị thì muối được sử dụng để rang cua phải được chế biến một cách tỉ mẩn theo phương pháp bí truyền mà chỉ có những người chế biến mới có thể biết được công thức cụ thể. Thứ muối này được người dân ở đây gọi bằng cái tên là khiến.

Khiến sau khi chế biến sẽ được sử dụng để rang cua. Nó có tác dụng làm cho cua sau khi rang được ngon và đậm vị hơn. Nó len lỏi vào từng rãnh thịt và tạo độ thấm vào cả bên trong thịt của thông qua lớp vỏ cứng và dày. Vị khiến ngon, mặn ngọt đậm đà chứ không mặn gắt như muối thông thường, chính vì vậy mà các quý ông có thể tha hồ ngồi tâm sự đêm phia mà không lo hết mồi.