Củ hủ dừa, đặc sản của Bến Tre mà bạn đặc biệt nên thưởng thức khi đến

Nếu như hình ảnh người con gái tóc dài, dáng áo thướt tha của Bến Tre được đưa vào thơ ca như một món ăn đặc sản về tinh thần, thì củ hủ dừa lại là món ăn đặc sản mang nghĩa đen thuần túy được nhiều người nhớ đến. Thậm chí, nếu ai đã từng có dịp được một lần thưởng thức món ăn này thì hẳn là sẽ nhớ mãi.

Củ hủ dừa, đặc sản của Bến Tre mà bạn đặc biệt nên thưởng thức khi đến

Củ hủ dừa là phần non nhất bên trong đọt dừa. Nó sở hữu mùi thơm và vị thanh ngọt rất riêng. Người dân Bến Tre vẫn thường sử dụng củ hủ dừa để chế biến thành những món ăn ngon đãi khách thập phương. Củ hủ dừa chỉ cần một chút khéo léo có thể chế biến thành vô vàn món. Nổi tiếng và ngon miệng phải kể đến là củ hủ dừa xào lòng gà, củ hủ dừa làm bánh xèo, củ hủ dừa làm gỏi… và đặc biệt và đậm vị nhất có lẽ là món củ hủ dừa xào tôm.

Nhắc đến củ hủ dừa xào tôm thì hẳn nhiều người sẽ phải chắt lưỡi. Đây là món ăn sở hữu hương vị đặc trưng của người dân nơi đây và hầu hết ai cũng biết làm món ăn này vì nó cực kì đơn giản. Theo đó, củ hủ dừa sau khi được bào mỏng sẽ được ngâm trong chậu nước đá có pha sẵn nước chanh khoảng 20 phút cho củ hủ luôn trắng và giòn.

Tiếp đến, người ta sẽ cho tôm đã bóc sạch vỏ vào chảo dầu phi thơm cùng với tỏi. Cuối cùng là cho củ hủ đã vớt ra để ráo vào chảo rồi đảo đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp. Để dậy vị, món củ hủ dừa xào tôm không thể thiếu một chút dầu hào.

Củ hủ dừa xào tôm là món ăn ngon giả nhiệt cực kì tốt. Nó thường được dùng làm món ăn kèm với cơm, hoặc bạn cũng có thể gia giảm gia vị phù hợp để biến nó thành món ăn chơi, món nhậu lai rai cùng với bạn bè. Vị thơm ngọt, thanh mát của củ hủ cùng với vị đậm đà, béo bùi của tôm, vị ngọt rất riêng của dầu hào khi quyện vào nhau sẽ khiến bạn ngay lập tức phải chắt lưỡi đấy.