Cơm cháy Hải Phòng thơm ngon cho chiều cuối tuần rôm rả

Một khi nói đến món cơm cháy, có thể bạn và nhiều người nữa sẽ nghĩ ngay đến món cơm cháy nổi tiếng của Ninh Bình. Thế nhưng, không chỉ Ninh Bình mới có cơm cháy, và không phải chỉ có cơm cháy của Ninh Bình mới ngon…. vì món cơm cháy của nức tiếng thơm ngon của Hải Phòng cũng sở hữu điều đó.

Cơm cháy Hải Phòng thơm ngon cho chiều cuối tuần rôm rả

Nếu như cơm cháy của Ninh Bình được dùng để ăn kèm với thịt dê núi đặc sản của vùng thì cơm cháy của Hải Phòng cũng vậy, tuy nhiên cũng có một vài điểm khác biệt rất riêng. Điểm đặc biệt đầu tiên phải kể đến đó là mặc dù được gọi với cái tên cơm cháy, nhưng cơm cháy Hải Phòng không phải là lớp cơm đóng dưới đáy nồi mỗi khi nấu cơm củi, mà nó được làm hoàn toàn từ lớp cơm dẻo, cơm trắng sau đó được ép khô và chiên ngập dầu.

Chính vì nhờ quá trình ép khô và chiên ngập dầu từ cơm trắng dẻo mà cơm cháy của Hải Phòng sở hữu được độ phồng, độ ngon và độ xốp giòn nhất định, đồng thời với phương pháp này, cơm khi ăn sẽ cực kì mềm và nước chứ không cứng và khô như những cách chế biến khác.

Nhưng điều đặc biệt nhất của món ăn này phải kể đến đó là nước sốt ăn kèm với cơm cháy. Thay vì ăn kèm với thịt bò núi như cơm cháy Ninh Bình, hay ăn kèm với mỡ hành, chà bông, mắm ruốc như cơm cháy Đà Lạt và các nơi khác thì cơm cháy nơi đây được dùng để ăn kèm với sốt hải sản với phương pháp chế biến bí truyền cũng mùi vị thơm ngon rất đặc trưng.

Với món cơm cháy sốt hải sản thơm ngon, Hải Phòng đã và đang chinh phục được một lượng lớn khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng và trải nghiệm. Nếu có dịp đến với thành phố hoa phượng đỏ, đừng quên lân la đến một vài con hẻm nhỏ và hít hà, tận hưởng thứ quà đầy thơm ngon và sáng tạo này nhé…. Sẽ thú vị lắm đấy.