Chuối quết dừa- món ăn vặt ngon miễn chê của Tiền Giang

Một khi đã nhắc đến Tiền Giang thì tuyệt đối không thể quên món chuối quết dừa ở đây, bởi món ăn này rất được lòng thực khách thập phương và là niềm tự hào của người dân nơi đây. Người dân Tiền Giang xem chuối dừa là món ăn vặt truyền thống, nó không chỉ là một món bánh đơn thuần, mà đó còn là công sức của sự dáng tạo.

Chuối quết dừa- món ăn vặt ngon miễn chê của Tiền Giang

Thực chất, nếu đem ra bàn cân thì món bánh chuối quết dừa chưa đủ thực lực để cạnh tranh với các loại bánh khác về độ bắt mắt. Tuy nhiên, nếu xét về chất lượng và độ ngon thì hẳn là nhiều loại bánh phải thua xa, bởi loại bánh này mặc dù trông có vẻ đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm được. Chỉ những người có đầy đủ kinh nghiệm và khéo léo mới có thể cho ra được mẻ bánh ngon.

Đặc biệt, ngoài kinh nghiệm thì quá trình làm món chuối quết dừa cũng khá lỉnh kỉnh và kì công. Theo đó, chuối được chọn để thực hiện quết dừa phải là loại chuối già hơi hường để thành phẩm ngon nhất. Chuối sau đó sẽ được chẻ đôi, tách vỏ rồi ngâm với nước có vắt sẵn cốt khế để khử vị chát và làm cho màu chuối đẹp hơn.

Chuối sau khi ngâm được khoảng 1 tiếng thì đem vớt ra rồi cho vào nấu chín. Cuối cùng người ta cho phần chuối đã nấu chín vào giã cùng với dừa nạo. Khi giã chuối phải giã cho đều tay, giã nhẹ để chuối thấm vị mà không bị nát là được. Khi này, bạn bày chuối ra đĩa rồi rắc lên trên mặt chuối một chút đậu phộng để ăn kèm với rau sống và nước mắm chanh tỏi.

Chuối quết dừa là món ngon, song lại không phải là loại bánh phổ biến. Chính vì thế mà hầu như ngoài Tiền Giang ra thì không có nơi nào khác bán loại bánh này. Thế nên, nếu bạn đã có dịp đến với vùng đất này, đừng quên thưởng thức nó. Chúc các bạn thành công và hạnh phúc.