Chuối ngự tiến vua- đặc sản có 1-0-2 của làng Đại Hoàng

Là một trong những loại trái ngon, bổ dưỡng và được nhiều người yêu thích… chuối được xếp vào danh sách những loại trái cây được yêu thích nhiều nhất tại Việt Nam. Hầu hết gia đình nào cũng có sẵn chuối trong tủ lạnh để ăn sau bữa ăn nhằm kích thích đường tiêu hóa, làm đẹp da và cung cấp thêm vitamin, glucozo để bữa ăn trở nên chất lượng, cơ thể khỏe mạnh hơn.

Chuối ngự tiến vua- đặc sản có 1-0-2 của làng Đại Hoàng

Không giống bất kì một giống chuối nào khác, giống chuối ngự của vùng đất Đại Hoàng sở hữu những đặc điểm rất riêng. Tuy kích thước chuối không to như các giống chuối ngự trâu hay giống chuối sứ khác nhưng bù lại, chuối ngự làng Đại Hoàng lại sở hữu một mùi thơm cùng một hương vị ngon ngọt khó cưỡng mà nếu đã có được một lần thưởng thức bạn sẽ nhớ mãi, thèm thuồng và vương vấn mãi

Một điều đặc biệt nữa khiến loại chuối này trở thành loại trái cây có 1-0-2 đó là mặc dù chuối ngự Đại Hoàng vẫn có thể sinh trưởng và phát triển bình thường ở những vùng đất khác, thế nhưng hương vị lại không thực sự ngon ngọt như những buồng chuối được trồng trên đất của Làng Đại Hoàng. Đó cũng là lí do những người sành ăn thường phải đến tâị vùng đất này để mua về những nải chuối ngon, đúng vị làm quà cho người thân, bạn bè khi đến với vùng đất Hà Nam.

Có lẽ cũng bởi sự ngon lành, đặc biệt đó là loại chuối này từ lâu đã được xem như một loại cống phẩm đặc biệt dùng để dâng lên vua chúa. Và có lẽ cũng bởi vì thế nên nó thường được người dân làng Đại Hoàng ưu ái, tự hào gọi bằng cái lên chuối tiến vua rất đỗi cao sang, đặc biệt. Chuối ngự nơi đây không chỉ là món ăn ngon, đặc biệt rất riêng mà đó còn là cái tình ẩn trong hương thơm lừng của chuối dùng để đón tay cho người thân mỗi dịp đi xa.