Chuối nếp nướng Cần Thơ, món ăn chơi dậy vị chinh phục cả những thực khách khó tính

Chuối nếp nướng là món ăn chơi phổ biến, bạn có thể dễ dàng mua nó ở những gánh hàng rong ven đường hay những chiếc xe đẩy nhỏ xinh của các cô, các dì nằm sâu trong những con hẻm nhỏ của Sài gòn. Mặc dù vậy, nếu nói đến ngon, đến đúng vị… thì không nơi đâu bằng vùng “Cần Thơ gạo trắng nước trong”.

Chuối nếp nướng Cần Thơ, món ăn chơi dậy vị chinh phục cả những thực khách khó tính

Bánh chuối nếp nướng của Cần thơ mang hương vị rất riêng, đặc trưng mà hầu hết những vùng khác không có, điều đặc biệt này được hình thành là do cách chọn chuối và đất trồng chuối ở đây. Theo đó, chuối để làm bánh phải là loại chuối ngon, quả nhỏ có màu vàng nhẹ đi kèm với màu nâu, lột đi lớp vỏ trái chuối không bị thâm mà rất trắng.. chuối sau khi nướng mang vị ngọt thanh chứ không ngọt đường như chuối của những vùng khác.

Chuối ngon là thế, nhưng nếu thiếu đi những hạt gạo nếp thơm lừng của vùng đất này hẳn sẽ mất đi sự ngon lành và dậy vị. Gạo nếp ở đây đặc biệt bởi màu trắng trong, độ dẻo và độ thơm hơn hẳn so với gạo ở nơi khác. Vì thế khi chuối được bọc trong lớp nếp đem nướng, mùi thơm của chuối và nếp sẽ hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị thơm lừng, béo ngọt.

Giữa những ngày mưa, cầm trên tay một cái bánh chuối nếp nướng rồi thổi chúng phì phò để nghe hơi ấm lan tỏa ra xa… đó hẳn là một điều hạnh phúc dù chỉ là nhỏ nhoi. Với những người ưa thích vị béo, thơm… có thể cắt bánh ra thành từng lát chéo rồi chấm hoặc đổ ngập trong nước cốt dừa để tăng thêm vị ngậy cho bánh.