Chất lừ với món kẹo gương Quảng Ngãi

Đến với Quảng Ngãi, nhiều người sẽ khó lòng quên được món kẹo gương. Bởi đây là món ăn, là thứ quà quý thường được nhiều người lựa chọn và yêu thích. Kẹo gương làm quà thì không còn gì bằng, vì với chất kẹo ngọt thanh, màu mật vàng bắt mắt cùng với hình dáng long lanh… Kẹo gương dễ dàng chinh phục bất cứ ai. Từ những cô bé, cậu bé cho đến cả những cụ ông, cụ bà.

Chất lừ với món kẹo gương Quảng Ngãi

Bằng những nguyên liệu thiên nhiên rẻ tiền, chất lượng… kẹo gương được xem như món ăn ngon tinh túy. Một khi đã được dịp thưởng thức, ắt hẳn bạn sẽ muốn được nếm thử lần 2, lần 3. Đặc biệt, đúng như cái tên gọi của nó, kẹo gương cực kì dễ vỡ… thế nên người ăn cứ phải nâng niu chúng như thể một vật quý giá.

Đó cũng được xem là một cái thú khi ăn kẹo. Bởi ngoài kẹo gương thì khó có món kẹo nào lại mong mạnh và lạ lẫm như vậy. Mặt kẹo bóng mịn như pha lê, như thủy tinh, phủ đầy trên đó là những hạt đậu phộng rang thơm giòn. Thậm chí, với độ mỏng này, bạn còn có thể nhìn xuyên qua cả mặt kẹo.

Kẹo gương tuy không cầu kì về nguyên liệu, thế nhưng nó lại khá kĩ lưỡng về cách ăn. Một khi đã ăn kẹo gương, bạn phải xác định được đây là món ăn ngon nhưng mỏng manh, dễ vỡ. Chỉ với một chút sơ ý, bề mặt bánh sẽ nhanh chóng vỡ ra như trăm mảnh thủy tinh nhỏ. Có lẽ vì vậy mà khâu ăn bánh phải thật nhẹ nhàng.

Nhưng có lẽ cũng chính vì điều đó mà món ăn này trở nên thu hút. Đón tay cho người thân, gia đình và bạn bè bằng món kẹo gương mỗi khi đến vơi Quảng Ngãi là điều được rất nhiều người thực hiện. Kẹo gương không chỉ đơn thuần là một thức quà ngon phương xa, mà đó còn là tình cảm và tuổi thơ của biết bao thế hệ… Nó khiến cho những người con xứ Quảng dễ bùi ngùi, xúc động mỗi khi nhớ về.