“Chất đến ngất” với món gỏi cuốn chấm mắm nêm đặc trưng của Sài Gòn

Sài gòn vốn được biết đến là một trong những trung tâm kinh tế chủ yếu của nước ta. Vì thế nó cũng thu hút nhân công và người dân từ nhiều vùng miền khác nhau đến sinh sống và làm việc. Điều này khiến cho Sài gòn trong suy nghĩ của một số người biến thành vùng đất “gì cũng có nhưng lại không có gì”. 

Thế nhưng, Sài gòn vẫn là Sài gòn thôi. Ở đây vẫn có đầy những món ăn ngon đặc trưng của riêng nó mà nếu đã được một lần nếm thử bạn sẽ lưu luyến mãi. Đặc biệt, những món ăn của Sài gòn hầu hết đều được dung hòa một cách tinh tế các yếu tố mặn ngọt của vùng miền… mà điều này thì không phải món ăn nào cũng làm được.

"Chất đến ngất" với món gỏi cuốn chấm mắm nêm đặc trưng của Sài Gòn

Một trong những món ăn ngon được người Sài gòn tự hào đó chính là gỏi cuốn. Gỏi cuốn tuy xuất hiện ở nhiều nơi nhưng gỏi cuốn của Sài gòn vẫn được nhiều người biết đến và yêu thích hơn cả. Bởi người Sài gòn mang đậm sự phóng khoáng, năng động nên gỏi cuốn ở đây cũng to hơn hẳn. Bên cạnh đó, bạn có thể ăn gỏi ở bất cứ đâu, không kể đến nhà hàng sang trọng hay các quán ăn bình dân… gỏi cuốn thường vẫn đúng giá và đúng vị.

Ngoài ra, gỏi cuốn của Sài gòn cũng chất lượng hơn hẳn với nhiều nguyên liệu hơn. Bạn có thể nhìn bên ngoài lớp bánh tráng mỏng để thấy được những lát tôm hấp to kềnh, những miếng thịt ba chỉ béo ngậy cùng với lớp bún được cuốn gọn gẽ và hà rầm các loại rau. Đặc biệt, những chiếc gỏi cuốn này còn rất băt mắt bởi sự đồng đều, chắc tay và đẹp mắt. Nó khiến bạn chỉ nhìn vào thôi là đã muốn ngấu nghiến nếm trọn.

Thế nhưng, điều tiên quyết khiến gỏi cuốn của Sài gòn “ăn đứt” gỏi cuốn ở những vùng khác đó là nhờ nước chấm. Thường thì khi ăn gỏi cuốn, các dì bán hàng sẽ hỏi bạn ăn loại mắm nào giữa nước mắm và mắm nêm. Người Sài gòn rất ưa mắm nêm, và mắm nêm ở đây sẽ được nêm nếm lại một lần nữa cho phù hợp với khẩu vị của người miền Nam. Vị mặn ngọt, thơm bùi của mắm nêm quyện trong hương thơm dậy vị của tôm, thịt và rau húng, khế chua chắc chắn sẽ khiến bạn ăn rồi lại muốn ăn nữa đấy.