“Chất đến ngất” với món bún thang thanh ngọt, ngon lành của Hà Nội

Bún thang là một trong những món ăn được rất nhiều người yêu thích, mê mẩn nhưng công thức chế biến lại cực cầu kì, công phu… vì vậy mà hầu như ở Sài gòn không bán hoặc rất ít bán, những vùng khác thì lại càng không, bởi thế nếu bạn đã được thưởng thức món bún này một lần trước đây, chắc hẳn bạn sẽ day dứt, bứt rứt lắm vì không kiếm đâu ra “người bạn cố hữu” này.

"Chất đến ngất" với món bún thang thanh ngọt, ngon lành của Hà Nội

Chắt chiu từ những loại nguyên liệu tinh túy và ngon lành nhất ở đây, bún thang chính là đại diện cho sự kết tinh tuyệt vời. Ngay từ khi nhấp một chút nước lèo chan bún nơi đầu muỗng, bạn đã có thể cảm nhận được phần nào độ ngon của món ăn này rồi. Không nhạt theo kiểu món bún muối ớt đang nổi dạo gần đây, cũng không ngọt theo vị ngọt của hạt nêm mà bún thang ngọt theo cách rất riêng, ngọt thanh, đậm đà và trong văn vắt.

Để có được nồi nước lèo ngon như vậy, người đầu bếp phải canh lửa thật khéo để vừa có thể ninh nhừ phần xương cho phần nước cốt ngon ngọt hơn, lại vừa phải vớt bọt liên tục nhằm tạo cho nước màu đẹp, trong cần thiết, đồng thời cũng là để vớt bớt đi phần mỡ để món ăn không bị quá béo, quá ngấy.

Một điểm thu hút khác nữa của món ăn này khiến bạn chỉ nhìn thôi đã muốn ăn đó là các nguyên liệu của món ăn được trang trí, rải đều trên bề mặt bún. Sự pha trộn giữa màu trắng của thịt nạc gà, chả lụa, củ cải khô, màu nâu của nấm hương, vàng của chà bông, xanh của hành lá và rau mùi cùng với màu tím của mắm tôm khiến bất cứ ai nhìn vào cũng sẽ chắt lưỡi.

Bún thang là thứ bún ngon, là món ăn đặc sản của riêng Hà Nội khiến những người con xứ Hà thành “cởi tấm lòng” mà bạn nhất định phải thử khi đến đây. Thử để cảm nhận cái phong nhã, lãng mạn của Hà Nội ẩn chứa trong tiết trời thu nên thơ, lạ lẫm rất đỗi đặc trưng này.