Cháo cay, món ăn biến buổi sáng nhạt thếch của bạn bỗng trở nên đậm đà.

Nhắc đến món cháo, hẳn là ai cũng có cho riêng mình một hương vị. Đó có thể là cháo bò, cháo tim cật, cháo thịt bằm hay cháo cá tùy vào khẩu vị của từng người. Với người Hải Dương cũng thế, họ cũng có cho riêng bản thân mình một món cháo rất ngon. Để rồi, chỉ cần nhắc đến món cháo này thì hẳn là môi sẽ mấp máy và chợt chắt lưỡi.

Cháo cay, món ăn biến buổi sáng nhạt thếch của bạn bỗng trở nên đậm đà.

Món cháo tôi đang muốn nhắc đến ở đây là món cháo cay nức tiếng của vùng đất này. Bằng hương vị thơm ngon, dậy vị, cháo cay dần trở thành món ăn ngon vào mỗi buổi sáng ở đây. Không chỉ được “cưng chiều” bởi những người dân có gốc gác họ hàng vốn dĩ thuộc về vùng đất này, mà cháo cay còn được “săn đón” bởi rất nhiều những khách du lịch, khách thập phương ở các vùng miền khác đến.

Sự săn đón này có lẽ xuất phát từ thái độ thân thiện và mến khách  của người dân Hải Phòng. Nhưng lí do chính khiến nó được yêu mến phải kể đến hương vị của món ăn. Theo đó, để có được một tô cháo cay ngon, người bán phải trải qua rất nhiều công đoạn phức tạp như xay gạo, hầm xương, xào trai…

Khi cháo chín, người bán sẽ cho thêm một chút bột ớt lên bề mặt cháo để tăng thêm hương vị của món ăn. Cũng vì thế mà nó được gọi bằng cái tên cháo cay hết sức thân thuộc và giản dị. Cháo cay ở đây được dùng như một món ăn sáng phổ biến của vùng. Với một tô cháo xương hầm, thịt trai đầy đủ chất dinh dưỡng và ngon lành như thế, hẳn là bạn sẽ luôn tràn đầy năng lượng suốt cả ngày luôn đấy. Quá tuyệt vời phải không nào, ngại gì mà không thử ngay khi đến đây chứ.