Cháo canh đặc sản Quảng Bình- món ăn ngon bạn không nên bỏ qua

Cháo canh là món ăn ngon, bổ dưỡng mà đôi khi bạn sẽ bắt gặp ở đâu đó trong những nơi mình đi qua và tò mò ghé thử. Cháo canh ngon và đậm vị là món ăn sáng, ăn khuya đặc trưng của nhiều vùng, thế nhưng ngon và đậm đà nhất, đúng vị nhất vẫn phải kể đến cháo canh ở Quảng Bình.

Cháo canh đặc sản Quảng Bình- món ăn ngon bạn không nên bỏ qua

Không quá phức tạp và khoa trương, nhưng cháo canh vẫn cần sự khéo léo và tỉ mỉ của những người con xứ Quảng một cách triệt để. Bởi cũng chính nhờ sự khéo léo và tỉ mẩn đó mà món cháo canh ở Quảng Bình bao giờ cũng ngon hơn ở những vùng khác.

Cháo canh là món ăn đặc trưng của người dân nơi đây. Nó được làm hoàn toàn bằng thủ công từ khâu nhồi bột cho đến cắt sợi. Sợi bánh sau khi thành phẩm sẽ có màu trắng, phớt trên đó là một lớp bột gạo thơm rất đẹp mắt. Đồng thời, sợi bánh ở đây cũng sở hữu độ dai và dẻo hơn, nhờ đó mà nó thu hút một lượng lớn các khách du lịch đến với vùng đất này.

Để có được món cháo canh ngon, người bán sẽ thả phần bánh vào nồi nước hầm cho bánh chín rồi mới múc ra tô, rắc thêm lên đó một chút hành lá xắt nhuyễn, tiêu hoặc ớt để món ăn thêm phần dậy vị. Cháo canh khi chín sẽ có màu trắng hơi trong cùng với thứ nước hầm ngọt và sánh mịn như nước cháo. Đó có lẽ chính là điều tạo nên tên gọi khá đặc biệt của món ăn này. Cháo canh thơm lừng, nóng hổi là món ăn sáng tuyệt vời mà bạn nên chọn lựa khi đến đây đấy. Chắc chắn, nó sẽ chinh phục bạn một cách dễ dàng. Hãy thử và chia sẻ cảm xúc cùng với chúng tôi nhé.