Canh chua bông điên điển- món ăn ngon của người Miền Tây và những công dụng bất ngờ

Miền Tây Nam Bộ từ lâu đã được xem là nơi tập trung các món ăn ngon, đa dạng và phong phú của nền ẩm thực của nước ta. Đặc biệt, món ăn ngon và dậy vị nhất, được xem là đặc sản của vùng đất này phải kể đến đó là canh chua bông điên điển. Giữa trưa hè nóng đổ lửa, được đón tay bằng một tô canh chua nóng hổi, đượm trong đó cái vị thanh ngọt, đậm đà rất riêng… hẳn đó là cả một niềm hạnh phúc.

Bông điên điển khi được nấu với canh chua sẽ mang độ giòn, độ thơm của chính nó quyện vào vị cá, vị nước. Vì thế mà thực khách cứ chắt lưỡi khi nghĩ về. Canh chua bông điên điển là sự kết hợp từ rất nhiều những nguyên liệu, gia vị khác nhau. Nhưng chính yếu nhất đó là cá bông lau và bông điển điển, còn lại những gia vị khác thì gần như giống với canh chua của miền bắc.

Canh chua bông điên điển- món ăn ngon của người Miền Tây và những công dụng bất ngờ

Nhấp một muống canh chua, người ăn sẽ hoàn toàn bị chinh phục vì vị nước ngọt, thơm ngon và đậm đà. Bông điên điển ngập trong canh giòn ngon, khi nhai nghe được cả tiếng hoa vỡ ra trong miệng. Đặc biệt, canh chua bông điên điển được người miền Tây chế biến khéo nên không hề tanh và ăn rất đưa cơm.

Nhưng không chỉ có thế, ngoài việc là một món ăn ngon thì món ăn đậm chất miền Tây này còn sở hữu những công dụng tuyệt vời. Tác dụng đầu tiên phải kể đến đó là giải nhiệt. Canh chua bông điên điển là món ăn giải nhiệt cho mùa hè, ngày nắng nóng cực tốt, ngay khi ăn xong bạn sẽ cảm nhận được điều này. Đồng thời, bông điên điển cũng có khả năng cải thiện đường ruột, hỗ trợ làm giảm các chứng sưng viêm, nổi mụn nhọt và điều hòa kinh nguyệt cho phụ nữ một cách hiệu quả.

Thế mới nói, canh chua cá bông lau- bông điên điển không chỉ là món ăn ngon, đặc sản mang nét riêng của miền Tây. Mà nó còn là vị thuốc cực kì tốt dành cho sức khỏe con người. Vừa ăn ngon lại vừa tốt cho sức khỏe, chữa được bệnh tật. Quá tuyệt vời phải không nào.