Cá mè sông Mực, niềm tự hào của người dân Thanh Hóa

Thanh Hóa nổi tiếng là vùng đất lành với nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích và tìm đến để thưởng thức. Đặc biệt nhất nơi đây phải kể đến các món ăn của rừng, của sông suối. Và món ăn ngon mà người dân nơi đây thường chọn lựa cho bữa ăn thường ngày của mình đó là món cá mè sông Mực.

Cá mè sông Mực, niềm tự hào của người dân Thanh Hóa

Cá mè sông Mực là loại thực phẩm tươi ngon chỉ có ở vùng đất Hải Tiến. Cá mè ở đây thơm ngon, béo ngậy và tròn lẳng. Có những con cá to nặng dễ đến cả chục cân. Người dân nơi đây thường bắt cá mè về để chế biến thành các món ăn ngon bổ dương cho gia đình và dùng để đãi khách. Trong đó, có lẽ món cá mè luộc là món được người dân nơi đây ưa chuộng hơn cả.

Theo đó, để có được món cá mè luộc thơm ngon rất đơn giản. Cá mè sau khi sơ chế cho thật sạch sẽ được đem thả vào nước luộc cho chín. Hoặc nếu bạn không sử dụng phần nước luộc cá, bạn có thể thay bằng phương pháp hấp để cá thơm ngon và ngọt thịt hơn.

Cá sau khi được luộc chín sẽ được tách thịt cho thật khéo. Khi ăn, người ăn trải bánh tráng ra, thêm vào mặt trên bánh tráng một chút lá sung, một chút rau sống, rau thơm, giá sống, khế chua cùng với thịt cá mè vừa tách rồi cuốn lại chấm miếng cuốn với nước mắm chanh tỏi ớt pha khéo rồi thưởng thức.

Với món ăn này, bạn có thể thực hiện nhanh chóng và đơn giản chỉ trong khoảng 10- 15 phút vỏn vẹn. Ngược lại, lúc ăn thì lại phải tỉ mẩn từng chút một. Có như thế mới cảm nhận được hết vị ngon, ngọt của cá trong từng lớp lá, lớp bánh. Nếu bạn có nhu cầu lai rai cùng với bạn bè, người thân thì đây sẽ là món ăn khá ổn để cuộc vui của bạn kéo dài bất tận đấy.