Cá lục hấp cuốn bánh tráng, món ăn ngon cộp mác sinh viên

Với những ai đã được may mắn trải qua quãng đời sinh viên, ắt hẳn là cũng đã may mắn được thưởng thức món cá lục hấp cuốn bánh tráng nức tiếng. Bởi đây là món ăn ngon, rẻ tiền và là món ăn truyền thống được áp dụng triệt để trong các cuộc vui chơi, họp mặt của các sinh viên với nhau. Món ăn này mặc dù được gắn mác của sinh viên miền biển, nhưng nó lại được áp dụng ở gần như cả 3 miền.

Cá lục hấp cuốn bánh tráng, món ăn ngon cộp mác sinh viên

Để có được món cá lục hấp cuốn bánh tráng ngon rất đơn giản, tuy nhiên có một điều lưu ý là riêng với món hấp, cá lục dùng để hấp phải là loại cá tươi nguyên… có như vậy thì sau khi thành phẩm cá mới ngon ngọt và không bị tanh. Đồng thời, trong quá trình hấp, nên cho thêm cuống hành lá lên bề mặt cá để tăng thêm hương thơm và vị ngon của cá.

Cá sau khi được làm sạch, hấp chín sẽ được gắp ra đĩa rồi dùng để cuốn với bánh tráng, rau sống, rau thơm, bún tươi và chấm với nước mắm. Khâu làm nước mắm cũng cực kì quan trọng, theo đó, nước mắm dùng để chấm phải là nước mắm chanh tỏi ớt pha thật khéo. Nước mắm được xem là linh hồn của món ăn, thế nên nước mắm có ngon thì cá hấp mới được khai thác hết vị ngon ngọt.

Chỉ bằng vài bước chế biến đơn giản, bạn đã có thể có được một món ăn ngon, rẻ tiền và dậy vị. Đặc biệt với món ăn này, ngoài việc dùng để ăn chơi thì bạn còn có thể sử dụng nó làm món ăn rẻ tiền để ăn no và để giải nhiệt nhờ lượng rau dùng để ăn kèm. Chắc chắn bạn sẽ có được một bữa ăn linh đình với món ăn đậm vị này đấy.