Cá linh lăn bột giòn tan cho cuộc vui thêm sôm tụ

Có dịp đến với miền Tây sông nước, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức món cá linh chiên bột đặc trưng của mùa nước nổi nơi đây. Bởi nếu bỏ lỡ, bạn sẽ hối tiếc nhiều lắm đấy. Vì không phải mùa nào bạn cũng có thể ăn cá linh vì cá linh thường chỉ có nhiều vào mùa nước nổi. Và dù nếu có, thì cũng khó có được sự tươi ngon như món cá linh của chính vùng đất sản sinh ra nó như ở miền Tây Nam Bộ.

Cá linh lăn bột giòn tan cho cuộc vui thêm sôm tụ

Sở hữu hương vị thơm ngon rất riêng, cá linh dễ dàng chinh phục cả những du khách khó tính nhất. Cá linh gần như không có xương và không tanh, thế nên thực khách có thể thưởng thức nguyên con một cách dễ dàng, nhanh chóng. Bằng những ưu điểm này, cá linh được chế biến thành rất nhiều món, nhưng nổi tiếng và được lòng thực khách nhất là món cá linh chiên bột.

Theo đó, cá linh sau khi bắt về sẽ được rửa sạch và nhúng bột chiên như cách chiên gà rán thường thấy. Khi chín, phần bột và phần cá quyện vào nhau tạo ra mùi thơm rất đặc biệt. Mùi thơm của cá linh chiên bột không thể lẫn với bất kì món ăn nào khác, vì thế mà nó thu hút một sự yêu thích không hề nhỏ từ các tín đồ yêu thích các món ăn chế biến từ thủy hải sản.

Sau khi cá chín và phần bột ngoài đã vàng, cá linh được người bán gắp ra đĩa. Cạnh đĩa cá linh chiên bột là một đĩa rau thơm như húng lìu, dưa leo, ngò gai, húng quế… cùng với một chén nước chấm. Cá linh chiên bột phải ăn ngay khi còn nóng, vì khi này lớp bột ngoài sẽ giòn, thịt cá cũng sẽ béo ngậy, ngon và ít tanh hơn. Cá linh chiên bột gợi lại rất nhiều vị trên đầu lưỡi, từ cay, chua mặn cho đến bùi, béo… chính điều này tạo nên cảm giác ngon miệng và “đã vị” khiến thực khách mê tít.