Cá linh, cá heo, cá bống dừa kho tiêu- vị ngon chắt lưỡi

Với những ai đam mê các món ăn của miền sông nước thì chắc hẳn sẽ không thể bỏ qua món cá linh, cá heo và cá bống dừa kho tiêu của vùng đất này. Mặc dù tất cả chúng đều là những món ăn dân dã, nhưng về độ ngon lành thì chắc chắn nó không thua bất kì một món ăn quý hiếm hảo hạng nào. Thậm chí, việc nó được đôn lên và xuất hiện trong thực đơn của các khách sạn, nhà hàng cũng dần trở nên quen thuộc.

Cá linh, cá heo, cá bống dừa kho tiêu- vị ngon chắt lưỡi

Đây là những loại cá nước ngọt vô cùng quen thuộc đối với người dân vùng sông nước. Mùa nước nổi chính là mùa sinh sôi, nảy nở và gia tăng số lượng của các loại cá này. Cá linh, cá bống dừa, cá heo có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, tuy nhiện đậm vị và được niều người yêu thích hơn cả là món cá bống dừa, cá heo, cá linh kho tiêu trong nồi đất.

Theo đó, cá sau khi được bắt về sẽ được cho vào làm sạch trong khoảng thời gian cần thiết. Tiếp đó, người ta sẽ ướp cá cùng với đường, tiêu, nước mắm, hành tỏi cho thật thấm rồi cho lên bếp. Để giữ được độ nóng, đồng thời để phần thịt cá được ngon hơn, người ta thường kho cá bằng niêu đất và đun liu riu bằng lửa nhỏ.

Sau khi cá thơm được một lúc, người dân nơi đây sẽ tền hành kiểm tra xem cá chín chưa và thêm vâò nồi cá đang nấu vài muỗng mỡ hành hoặc dầu ăn tùy thích. Cá kho tiêu sau khi thành phẩm sẽ sóng sánh màu vàng rất đẹp mắt. Khi này, bạn chỉ việc gắp từng con cá nhỏ ra đĩa và hưởng thức. Một nồi cá kho khéo sẽ dễ dàng chinh phục ngay cả những người khó tính nữa đấy.