Cá lăng kho khóm cho nồi cơm cạn đáy

Đến với các tỉnh miền Tây sông nước nói riêng và Đồng bằng sông Cửu Long nói riêng không thể không nhắc đến món cá lăng kho khóm thơm lừng và dậy vị của vùng đất này. Đặc biệt, cá lăng là món ăn đặc sản và mang ý nghĩa khá truyền thống ở đây. Nó được yêu mến ở cả những con người của những vùng đất khác chứ không chỉ ở miền Tây.

Cá lăng kho khóm cho nồi cơm cạn đáy

Ngoài giá trị truyền thống thì món ăn đượm vị này còn là một trong số những món ăn gợi lên nỗi nhớ thương và cổ vũ tinh thần hiệu quả cho những người xa quê. Có những người dân miền Tây, chỉ cần nghe đến món cá lăng kho khóm… họ có thể bất chợt oaà khóc bất kể lúc nào.

Thế mới thấy món ăn này có sức ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống và sự phát triển của một con người. Cá lăng là giống cá sống ở tầng đáy vùng nước ngọt. Nó thường xuất hiện nhiều vào mùa nước nổi, và nghiễm nhiên nó cũng trở thành một trong những món ăn đặc sản mà du khách thường tìm đến khi đến đây.

Cá lăng mặc dù nổi tiếng là ngon ngọt, béo bùi… nhưng ngon nhất vẫn là khi chế biến cùng với khóm chua, ớt chín đỏ và cà chua trồng vườn. Khi này, cá lăng sẽ ảm vị chua rất thanh ở sâu trong thớ thịt khiến người ăn càng ăn càng thấy ngon. Đồng thời, đây cũng là một trong số những món ăn tương đối đơn giản và dễ chế biến. Chỉ với vỏn vẹn khoảng 15 phút tại nhà, bạn hoàn toàn có thể tạo ra một món cá kho ngon chắt lưỡi.

Cá lăng kho khóm có thể gia giảm và tùy chỉnh gia vị để phù hợp hơn với người ăn tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của bạn. Tuy nhiên, ngon và dậy vị nhất vẫn là ăn cùng với cơm trắng. Cá lăng kho thấm vị chua ngọt cay hòa quyện vào nhau… cực kì đưa cơm đấy.