Bưởi diễn Hà Nội, thứ quà ngon của thiên nhiên.

Ngày tết, mâm ngũ quả là nơi được quan tâm nhiều nhất. Đó là nơi cần sự linh thiêng, trang trọng. Theo quan niệm của người dân Việt Nam thì mâm ngũ quả có ngon, có đẹp thì tổ tiên ông bà mới phù hộ độ trì cho gia chủ làm ăn được, cuộc sống được vui vẻ, hạnh phúc…. Chính vì vậy mà dù có nghèo khó, bận rộn đến đâu, mâm ngũ qua vẫn giữ một vai trò quan trọng.

Bưởi diễn Hà Nội, thứ quà ngon của thiên nhiên.

Và người dân ở Hà Nôi cũng không nằm ngoài truyền thống đó. Cứ mỗi dịp năm hết tết đến, người Hà Nội lại đua nhau đi mua trái cây sắp cho mâm ngũ quả. Một trong những loại quả không thể thiếu trên bàn thờ tổ tiên, trên bữa ăn ngày tết của người Hà thành đó là bưởi diễn.

Bưởi diễn là đặc sản của Hà Nội, được người Hà Nôi rất tự hào. Bên cạnh đó nó cũng được ưa chuộng ở cả Sài gòn và nhiều tỉnh thành khác. Loại bưởi này sở hữu vẻ ngoài bắt mắt với màu vàng ruộm trông rất đẹp mắt, kèm theo đó là mùi thơm the mát đặc biệt không giống với bất kì loại loại bưởi nào khác trước đây.

Ngoài chức năng dùng để trưng mâm ngũ quả cho đẹp, cho không khí ngày tết thêm rộn ràng thì bưởi diễn còn là món quà biếu tết cực kì ngon lành và ý nghĩa. Bưởi diễn có thể để được từ 3- 4 tháng sau khi hái, mà điều đặc biệt là càng để lâu bưởi lại càng  thơm, càng ngon.

Người Hà Nội ăn bưởi diễn không cần chấm muối như bưởi của miền nam bởi bưởi diễn trái nào cũng mọng nước, ngọt thanh và ngon. Nếu đã được một lần thưởng thức giống bưởi này, hẳn là bạn sẽ nhớ mãi, thèm thuồng mãi đấy. Với độ ngon này, nếu bạn có nhu cầu sử dụng bưởi để giảm cân thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo đấy, vừa được ăn ngon lại còn tốt cho sức khỏe… còn gì tốt hơn thế nữa.