Bún sứa Nha Trang, món ăn ngon đượm vị giải nhiệt cho ngày nóng bức.

Với người dân ở thành phố biển Nha Trang thì món bún sứa vốn đã rất quen thuộc, nó thường được sử dụng như một món ăn hàng ngày. Thế nhưng với những khách du lịch từ vùng khác đến, thì hẳn món bún sứa lạ lẫm này sẽ khiến họ có đôi chút tò mò và e dè. Tuy nhiên, nếu bạn có dịp đến với thành phố biển xinh đẹp này, hãy cứ thẳng tay gọi ngay một tô bún sứa nhé.

Bún sứa Nha Trang, món ăn ngon đượm vị giải nhiệt cho ngày nóng bức.

Bún sứa của Nha Trang không chỉ thơm ngon mà còn cực kì bổ dưỡng. Nếu có dịp thưởng thức món ăn này ngay tại đây, bạn chắc chắn sẽ nhanh chóng bị chinh phục bởi mùi thơm và vị thơm, ngon ngọt của những con sứa tươi nguyên đấy. Bún sứa thơm lừng mà lại không hề ngán.

Người dân Nha Trang thường sử dụng món bún sứa làm món ăn sáng trước khi đi làm. Nhưng thực chất, có những hàng bún sứa mở nguyen ngày, vì thế, nếu chẳng may đói bụng sau một chuyến đi dạo biển, hoặc muốn tìm một nơi để nghỉ ngơi và tiếp thêm năng lượng thì đừng quên ghé vào hàng bún sứa.

Tô bún sứa khi được dọn ra sẽ được kèm thêm một đĩa rau ăn kèm, một vài lát chanh cùng với ớt hoặc sa tế. Nhìn thoáng qua thì bún sứa trông có vẻ đơn giản và tầm thường, nhưng chỉ khi ăn vào bạn mới thấy được hết độ ngon của món ăn. Đầu tiên sẽ là vị nước chan bún ngọt tự nhiên, loại nước này là phần nước cốt được lấy từ xương ống, mực, tôm và nhiều loại nguyên liệu tươi ngon khác.

Ngoài ra, có thể bạn sẽ không để ý đến những con sứa nhỏ trắng muốt ẫn với bún, nhưng bạn sẽ nhận ra ngay vị sứa ngọt thanh mát nơi đầu lưỡi khi cắn vào. Bên cạnh đó, để tăng thêm hương vị thì bún sứa sẽ còn được cho thêm vài miếng chả cá dầm, hành ngò và một chút nước mắm cho đậm vị. Bởi sự chỉn chu và cầu kì đó mà ai đã được một lần thưởng thức món ăn này sẽ nhớ mãi.