Bún ốc đặc sản của Hà Nội

Mới đây, có một so sánh thú vị giữa con gái Hà Nội và con gái sài gòn đó là con gái Sài gòn mê bún bò trong khi con gái Hà Nội lại mê bún ốc. Đó hẳn là một điều thú vị, nó gián tiếp nói lên rằng bún ốc chính là món ăn đặc sản của vùng đất này. Bún ốc không chỉ được mê đắm bởi các bạn nữ, mà nó cũng rất được lòng các bậc phụ huynh và các bạn nam nữa đấy.

Bún ốc đặc sản của Hà Nội

Khó có món bún ốc ở đâu ngon bằng Hà Nội. Bởi ốc của Hà Nội ngon và ngọt, to tròn hơn hẳn. Bên cạnh đó hương vị nước chan bún cũng đậm đà và đôi phần đặc biệt hơn. Thậm chí, chỉ cần nhắc đến vùng đất Hà Thành, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến câu “Ốc tháng mười, người Hà Nội”… Bởi độ ngon lành và đặc biệt của món ăn và con người ở vùng đất này.

Bún ốc của Hà Nội là món ăn ngon và phổ biến. Người hà Nội thường ăn bún ốc vào buổi sáng. Bún ốc được nấu và nêm nếm khá tinh tế, vị bún đậm đà chứ không đượm vị ngọt như trong nam. Ngoài ra, ốc được nấu trong món bún ốc ở Hà Nội là ốc mít chứ không phải ốc bươu. Ốc mít giòn ngọt, to bản và thịt dày. Một khi tinh tế trong cách chế biến, ốc mít sẽ không hề có vị tanh, ngược lại nó còn có hương thơm rất “thuần” và hấp dẫn.

Bún ốc của Hà Nội được ăn kèm với nhiều loại rau như rau sống, húng chanh, húng quế… cùng với một chén nước chấm nho nhỏ và bánh rán bi. Không chỉ có ốc và nước cốt đậm đà, bún ốc ở đây còn chinh phục người ăn bằng chén nước chấm nhỏ xinh, lạ miệng. Theo đó, nước chấm ở đây được pha rất khéo, nước chấm có vị thanh, chua ngọt của giấm bỗng rất đặc trưng khác hoàn toàn so với những vùng khác. Có lẽ, chính bởi những tố chất này mà bún ốc được xem là niềm tự hào của người dân Hà Nội. Đồng thời nó cũng được đánh giá là một trong những món ăn ngon bạn nên thử khi đến đây.