Bún bò Huế- món ăn phổ biến có ở khắp mọi nơi

Bún bò Huế là món ăn đặc sản của Huế. Tuy nhiên, nó lại được trưng dụng ở khắp mọi nơi, khắp mọi các ngóc ngách không chỉ riêng ở Huế. Điều đó là minh chứng hùng hồn nhất cho độ ngon và độ “hot” của món ăn đặc sệt xuất xứ Huế mộng mơ này rồi phải không nào. Đặc biệt, món bún bò Huế còn được trưng dụng làm món ăn sáng ngon- bổ- rẻ dành cho những người bận rộn nữa đấy. Vừa ngon miệng lại vừa đủ chất.

Bún bò Huế- món ăn phổ biến có ở khắp mọi nơi

Tuy phổ biến là thế, nhưng nếu đã có dịp đến Huế và thưởng thức món bún bò chính gốc nơi đây, bạn sẽ thấy được sự khác lạ đầy sức hút của nó. Bún bò được nấu dưới đôi bàn tay của các O, các mợ… thường cay sé lưỡi và dậy vị. Vị cay của ớt hòa lẫn với hương vị đậm đà của nước dùng khiến bạn phải hít hà, đôi khi là chảy nước mắt… nhưng vẫn không ngừng sì sụp.

Sở hữu những miếng bắp bò mềm cùng với hành tây và bún, nước dùng ngon lành… một tô bún bò là một suất ăn “sang chảnh” đủ năng lượng để bạn có thể hoạt động cả một ngày dài ấy. Đó là lí do vì sao nó thường được các bậc phụ huynh lựa chọn làm món ăn sáng cho con em mình.

Đặc biệt, bên cạnh độ ngon của sợi bún, của nước dùng và thịt bò thì món bún bò Huế còn chinh phục người ăn bằng rau ăn kèm. Theo đó, rau ăn kèm của bún bò bao gồm nhiều loại rau, phổ biến nhất là bi chuối, giá, rau muống. Rau sẽ được thả vào tô khi bún vừa được bưng ra, khi đó rau sẽ được nước dùng làm cho chín sơ. Nó khiến rau vẫn giữ được độ giòn, ngọt ban đầu, đồng thời lại không sợ “lạnh bụng”. Bún bò Huế mà sì sụp vào những khuya tối muộn se lạnh thì sẽ chẳng còn gì bằng đâu. Chắc chắn luôn ấy.