Bùi béo món gỏi nhộng ong thơm lừng của nơi cuối miền đất nước.

Có lẽ với những người yêu thích ẩm thực và những món ăn độc lạ thì món nhộng ong đã không còn quá xa lạ. Nhưng với những người chưa bao giờ, hoặc chưa từng nghĩ có thể ăn một món ăn như nhộng ong thì món gỏi nhộng ong thực sự khiến họ choáng ngợp.

Bùi béo món gỏi nhộng ong thơm lừng của nơi cuối miền đất nước.

Gỏi nhộng ong là món ăn đượm vị mà người dân Cà Mau rất tự hào khi nhắc đến và thông thường, họ chỉ mang món ăn này ra để đãi khác quý hoặc sử dụng vào những dịp đặc biệt. Thế nên, nếu có dịp đến với vùng đất này và được chủ nhà dọn ra món ăn tuyệt vời này ngay cả khi bạn không đủ can đảm để thưởng thức thì cũng đừng quên ghi nhớ tấm chân tình và cảm ơn họ.

Thật vậy, gỏi nhộng ong được đánh giá cao không chỉ bởi độ ngon của nó mà còn bởi sự quý và lạ mà nó đem lại. Theo đó, để có được nhộng ong ngon không phải dễ, ngược lại khâu tuyển chọn nhộng ong để chế biến còn khá cầu kì và tỉ mẩn.

Để lấy được nhộng ong, người dân nơi đây sẽ ngâm tổ nhộng ong trong nước sôi sau đó lọc và rửa nhộng ong cho thật sạch trước khi chế biến. Tiếp đó, nhộng ong sẽ được cho vào chảo hành phi thơm cùng với nước mắm, gia vị cho thấm rồi trút ra đĩa để thực hiện trộn gỏi.

Gỏi nhộng ong có yêu cầu rất cao về rau trộn kèm, vì rau có ngon nhộng ong mới phô được hết cái vị của mình. Theo đó, rau để trộn gỏi đầy đủ phải bao gồm rau bi chuối, hẹ, rau thơm xắt nhỏ, nước mắm chua ngọt và đậu phộng. Khi ăn, vị béo bùi giòn tan của nhộng ong quyện vào từng miếng rau vừa ngon mà lại không bị ngán.

Với món ăn ngon đặc sắc này, hội bạn bè của bạn có thể oanh tạc suốt đêm mà không lo hết mồi, cũng chẳng phải lo mồi mất ngon, mất vị như các món nhậu khác. Lai rai bù khú với đám bạn bằng gổi nhộng ong, nghe tiếng lá cây rừng U Minh xào xạc… đó hẳn là một thú vui mà bạn nên thử ngay khi đến đây đấy.