Bồn bồn đâu chỉ có miền Tây.

Thông thường, nhắc đến bồn bồn, người ta thường nghĩ ngay đến các tỉnh miền Tây sông nước. Tuy nhiên, sự thực thì đâu chỉ có miền tây mới có bồn bồn, và đâu chỉ có bồn bồn ở miền tây mới ngon. Vì ngoài miền tây thì Cà Mau cũng là vùng đất được thiên nhiên ưu ái khi cho ra loại thực phẩm ngon lành này.

Bồn bồn đâu chỉ có miền Tây.

Bồn bồn là một trong những loại thực phẩm được mệnh danh là đặc sản của vùng đất này mà người dân nơi đây hết sức tự hào. Họ thường nhắc đến bồn bồn trong tất cả những câu chuyện họ tham gia, đặc biệt là khi có khách phương xa, khách du lịch đến thăm.

Mặc dù có cùng cái tên là bồn bồn, nhưng hương vị bồn bồn ở mỗi nơi lại mỗi khác. Ở Cà Mau, bồn bồn có hương vị thơm ngon, giòn và ngọt hơn hẳn. Người ta thường nói với nhau về loại rau này, rằng nó là loại rau sạch, sạch hoàn toàn, sạch đến từng chi tiết bởi nó mọc lên và được nuôi dưỡng bởi những bãi đất phù sa mà chẳng một loại hoá chất nào có thể xâm nhập vào được.

Bồn bồn sau khi hái về có thể dùng để chế biến thành rất nhiều món như bồn bồn xào tôm, bồn bồn trộn gỏi hay bồn bồn chấm mắm kho tộ. Nhưng ngon và dậy mùi nhất thì phải kể đến món bồn bồn muối chua. Để chế biến món bồn bồn này rất đơn giản, người dùng chỉ cần pha nước gia vị và cho bồn bồn đã sơ chế vào ngâm độ 7- 10 ngày là có thể dùng được.

Bồn bồn muối chua ăn mấy cũng không ngán, thậm chí càng ăn lại càng thấy ngon, càng thèm. Bồn bồn muối chua không những không làm mất đi độ giòn, mà ngược lại, độ giòn lại còn được tẩm ướp thêm gia vị cho vừa miệng. Ăn dưa bồn bồn vào giữa trưa hè nắng nóng giúp giải nhiệt rất tốt và là món ăn đưa cơm số 1 ở đây.