Béo ngậy hương vị sữa bò tươi của Mộc Châu

Nhắc đến Mộc Châu, hẳn sẽ không thể bỏ qua món sữa bò tươi ở đây bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và rất đặc biệt của một nguồn sữa bò hoàn toàn tự nhiên. Đặc biệt, vùng đất này cũng là một trong số những vùng có số lượng và chất lượng sữa bò đứng đầu cả nước.

Béo ngậy hương vị sữa bò tươi của Mộc Châu

Đến với thảo nguyên Mộc Châu, nhiều người sẽ bị choáng ngợp bởi những cánh đồng cỏ xanh mướt nơi đây. Chính nhờ nguồn thực vật tươi ngon cùng diện tích đồng cỏ rộng lớn đó mà bò ở đây có được sự thoải mái và năng lượng, nguồn dinh dưỡng cần thiết. Và thông qua đó, nguồn sữa lấy từ những con bò cái của vùng đất này cũng mang hương vị thơm ngon rất riêng.

Sữa bò ở Mộc Châu không chỉ thơm ngon hơn hẳn, mà bên cạnh đó nó còn giàu năng lượng và rất hợp vệ sinh. Điều đó được hình thành là do quá trình lấy sữa và bảo quản, chế biến sữa bằng công nghệ hiện đại của nước ngoài. Đồng thời, các chú bò sữa của thảo nguyên hầu hết cũng là bò sữa thuần giống của Hà Lan với sức khỏe tốt có thể cho ra số lượng sữa cao hơn hẳn.

Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu sử dụng và làm quà của du khách, sữa bò ử Mộc Châu được chế biến thành rất nhiều món. Nổi trội trong đó là các loại sữa đặc, sữa nguyên chất, sữa tiệt trùng, sữa chua, váng sữa, phô mai… Vì thế, các bạn có thể thoải mái mua về làm quà, vừa ngon lành, đúng vị lại đầy ý nghĩa.