Bánh tráng xoài, thứ quà chua chua ngọt ngọt của riêng Đà Nẵng

Đến với Đà Nẵng, ngoài phố cổ Hội An, ngoài Lăng Cô, ngoài Ngũ Hành Sơn… thì bánh tráng xoài chính là thứ quà được “nhăm nhe” nhiều nhất bởi nó mang màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, và đặc biệt nó được làm từ một thứ xoài chua chua ngọt ngọt rất ngon của riêng Đà Nẵng mà không ở đâu có được.

Bánh tráng xoài, thứ quà chua chua ngọt ngọt của riêng Đà Nẵng

Để cho ra những chiếc bánh tráng xoài không khó, theo đó người làm bánh chỉ cần lựa ra những trái xoài chín, ngon rồi dùng tay lột vỏ cho sạch sơ xoài rồi lọc bỏ hột xoài, thả vào máy xay cho ra nước. Phần nước đó đem tráng đều lên mặt tấm ni-lon (phía dưới có quết dầu thực vật để bánh không bị dính) rồi đem phơi nắng hoặc sấy khô trong khoảng 7- 9 tiếng cho bánh khô, dẻo thì bóc ra.

Cách làm thì không khó, tuy nhiên để chiếc bánh được ngon và đúng vị thì cần phải phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và bí quyết của từng người. Bánh tráng xoài ngon, đạt chuẩn phải là bánh dẻo, thoảng mùi thơm của xoài, khi ăn thấy vị chua ngọt đan xen nhau như thể đang ăn xoài tươi, cùng với đó là lớp tráng phải có độ dày đều nhau, màu sắc sáng bắt mắt.

Bánh tráng xoài là món quà đón tay cực kì ý nghĩa và ngon lành dành cho bạn trong những chuyên du lịch, công tác xa tại Đà Nẵng. Đón tay cho người thân, bạn bè bằng thứ quà tuyệt vời này, hẳn họ sẽ cảm thấy được trân quý và quan trọng. Mùi bánh xoài thơm, chất bánh chua ngọt tinh túy… đó là khởi đầu cho một chuyến nhâm nhi tám chuyện và chia sẻ đầy rôm rả ở nhà, công ty với người thân, đồng nghiệp và đối tác đấy.