Bánh tráng trộn Tây Ninh- món ngon đặc sản được giới trẻ yêu mến

Nhắc đến bánh tráng trộn, hẳn không ai là không biết vì cho đến hiện giờ nó vẫn là món ăn vặt được nhiều người yêu mến. Đặc biệt là các bạn gái, bánh tráng trộn dường như chẳng bao giờ vắng mặt trong các cuộc vui. Năm ba cái đầu chụm lại quanh một túi bánh tráng thơm lừng…để nghe vị cay chua mặn sộc vào mũi, đó dường như là một thú vui khó bỏ.

Bánh tráng trộn Tây Ninh- món ngon đặc sản được giới trẻ yêu mến

Không chỉ với các bạn nữ, mà có lắm bạn nam cũng mê đứt đuôi món này. Đó cũng là điều dễ hiểu khiến bánh tráng trộn xuất hiện ở khắp mọi nơi. Từ cổng của các trường học, ven các con đường lớn nhỏ cho đến vỉa hè của những công viên… bạn đều có thể bắt gặp những gánh hàng bán bánh tráng trộn. Bánh tráng trộn có rất nhiều loại, nhưng nổi tiếng và được lòng các bạn trẻ nhất phải kể đến món bánh tráng trộn của Tây Ninh.

Bánh tráng trộn Tây Ninh là thương hiệu được hầu hết các bạn trẻ lựa chọn để thưởng  thức. Chất bánh của nơi đây sở hữu độ dai và dẻo vừa phải nhờ hứng sương sàng sớm của trời, hơi ẩm của đất. Nhờ đó mà khi trộn, bánh không bị quá khô, cũng không quá mềm khiến người ăn dùng rồi lại muốn ăn nữa.

Để món bánh tráng thêm phần ngon lành, người dân Tây Ninh đã biến tấu nó bằng cách tăng thêm nguyên liệu và gia vị như dầu, hành phi, muối tôm, rau răm, khô nai, khô bò trứng cút, tép khô và xoài bào sợi… Chính vì thế mà đĩa bánh tráng trộn chợt trở nên sống động và hài hòa. Đặc biệt, với những người ưa thích vị chua, món bánh này sẽ làm vừa lòng họ bằng nước cốt của tắc hoặc me tùy vào sở thích.

Với giá cả dao động từ 7-15k cho một đĩa bánh tráng to ụ, bánh tráng trộn Tây Ninh là sự lựa chọn tuyệt vời để bạn chọn lựa và nhâm nhi cùng những câu chuyện vui. Lưu ý, để đảm bảo độ ngon của bánh, các bạn nên dùng bánh ngay khi vừa trộn, vì nếu để quá lâu bánh sẽ bị mềm không ngon. Hiện nay, bánh tráng được sáng tạo với rất nhiều loại như bánh tráng me, bánh tráng cuốn, bánh tráng Long An… Nhưng với những tín đồ sành ăn, hẳn là bánh tráng trộn của Tây Ninh vẫn sở hữu những dư vị rất riêng đáng để thưởng thức.