Bánh tam giác mạch Hà Giang, món bánh bạn nhất định phải thử khi đến với phố núi

Nổi tiếng với những cánh đồng hoa tam giác mạch, Hà Giang từ lâu đã được xem là điểm đến lí tưởng dành cho những chuyến du lịch cùng bạn bè, người yêu… Thế nhưng bên cạnh đó, ở đây còn nổi tiếng với món bánh tam giác mạch cực kì ngon miệng với màu hồng rất đặc trưng của loài hoa nổi tiếng này.

Bánh tam giác mạch Hà Giang, món bánh bạn nhất định phải thử khi đến với phố núi

Bánh tam giác mạch sở hữu màu hồng dịu cực kì bắt mắt mà nếu đến đây bạn rất dễ dàng bắt gặp được ở các phiên chợ vùng cao, hay dọc hai bên con đường đi. Nhìn những thực khách ủ trong tay chiếc bánh nóng hổi giữa tiết trời se se lạnh của những ngày tháng 10, hẳn là bạn sẽ thấy ấm lòng và muốn lao ngay vào chiếc bánh rồi tỉ tê buôn chuyện với những người dân bản xứ đấy.

Không cầu kì trong cách chế biến, bánh tam giác mạch thơm dẻo là sự hình thành của những hạt tam giác mạch xay mịn, nhuyễn như bột cùng với một thứ men ủ cũng được làm từ hạt hoa tam giác mạch sau đó trộn với bột nếp cho vào khuôn và hấp chín trên bếp lửa.

Bánh tam giác mạch không dậy vị vào ngào ngạt như những loại bánh bột vẫn thường thấy ở dưới xuôi mà nó mang hương vị đặc trưng rất riêng với mùi hăng hăng đặc trưng của núi rừng. Bẻ từng miếng bánh tam giác mạch, bỏ miệng và nghe hơi ấm thoảng trong dư vị của cuống họng…. rồi đắm mình mới từng cảm nhận về con người và vùng đất nơi đây, quá tuyệt vời phải không nào.