Bánh quai vạc đặc sản Mũi Né

Mũi Né là một trong những khu du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Mũi Né là địa điểm lí tưởng để bạn có thể trải nghiệm cuộc sống và tận hưởng sự mát mẻ, trong lành và thoải mái sau những ngày học tập, làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, bên cạnh vẻ đẹp của biển xanh, cát trắng và những kiến trúc đẹp thì Mũi Né còn là một “khu phố ăn uống” thu nhỏ đầy hấp dẫn và thú vị.

Bánh quai vạc đặc sản Mũi Né

Đến với Mũi Né, ngoài hải sản và các món lẩu hải sản tươi ngon, thơm lừng thì các bạn nên thưởng thức thêm món bánh quai vạc. Bánh quai vạc của Mũi Né là một món ăn đa- năng. Bạn có thể dùng bánh để ăn no cũng có thể dùng bánh để ăn chơi, ăn cho thấm vị… cùng với người thân, gia đình và bạn bè.

Thoáng trông thì chiếc bánh quai vạc có phần khá giống với bánh bột lọc bán nguyệt của người Huế, người miền Nam. Nhưng chỉ cần tinh ý, ngay miếng cắn đầu tiên bạn sẽ thấy được sự khác biệt giữa hai loại bánh này. Bánh quai vạc của Mũi Né được làm hoàn toàn từ bột mì chứ không phải bột năng như bánh bột lọc. Ngoài ra, bánh quai vạc còn được nhồi thêm phần nhân tôm hoặc thịt ba chỉ đã xào với sa tế và nêm nếm chút gia vị vừa ăn. Nhờ vậy mà khi ăn, bánh đem lại cảm giác đậm đà và lạ miệng hơn.

Thế nhưng, điều làm nên chất lượng của món bánh này không chỉ có vậy. Người Mũi Né với sự đảm đang và kinh nghiệm của người miền biển còn pha thêm một loại nước mắm ớt thật khéo để thực khách ăn cùng với bánh. Bên cạnh đó, ngay khi được sắp ra đĩa, người bán hàng còn rắc thêm lên mặt bánh một chút mỡ hành, tóp mỡ nhằm tăng thêm độ thơm ngon và bắt mắt của món bánh quai vạc. Với sự tinh tế, khéo léo và kì công, bánh quai vạc sẽ khiến bạn bâng khuâng và nhớ da diết mỗi khi nhắc đến, thậm chí nó còn có thể “gây nghiện” nữa đấy.