Bánh nghệ vàng ruộm ăn nhiều mà không lo bị nóng

Đây có thể là lần đầu bạn biết đến món bánh này, hoặc cũng có thể là lần thứ bao nhiêu đó bạn ăn, nghe tên của chiếc bánh này. Tuy nhiên, có một điều hoàn toàn chắc chắn đó là nếu bạn là người lần đầu tiên biết đến món bánh này thì bạn sẽ tìm ăn cho bằng được, còn nếu bạn đã qua nhiều lần thưởng thức thì bạn đang vội chắt lưỡi thèm muốn được cắn một miếng bánh nghệ dẻo dai, đậm vị.

Bánh nghệ là thứ bánh ngon, là món quà quê mà bất kì ai khi có dịp đến với Thái Bình đều sẽ mong muốn được mua về làm quà. Bánh nghệ sở hữu màu vàng được chắt từ nước nghệ nguyên chất nên cực kì bắt mắt, đặc biệt là trẻ con rất thích món bánh này.

Bánh nghệ vàng ruộm ăn nhiều mà không lo bị nóng

Đối với những người có cơ địa không tốt, thường xuyên bị nổi mụn… bánh nếp được xem là một thứ quà rất đỗi xa xỉ mà bạn không thể chạm vào vì chỉ cần nhấp miệng thôi những chiếc mụn ẩn sâu dưới da sẽ có dịp trồi lên một cách nhanh chóng gây mất thẩm mỹ, khiến bạn tự ti với khuôn mặt của mình.

Nhưng với món bánh này bạn cứ bung mình đi “mình thích thì mình ăn thôi”. Phần vỏ của bánh nghệ được làm hoàn toàn từ gạo tẻ của chính vùng đất này với chất gạo thơm, dẻo, ngọt bùi rất riêng… vì thế bạn có thể ăn bánh thoải mái mà không lo nóng trong người. Đặc biệt, ngoài phần vỏ bánh dẻo thơm thì phần nhân bánh tuy khá đơn giản chỉ bằng hạt tiêu và mộc nhĩ nhưng lại dậy vị đến bất ngờ, mộc nhĩ dai thơm, được phi cùng với tiêu cay nồng thoang thoản ẩm trong vị béo của dầu ăn sẽ khiến bạn muốn ăn, ăn hoài, ăn nữa.

Đây là một trong những món bánh quê rất nổi tiếng của Nghệ An, Thái Bình và được rất nhiều người yêu thích, ưa chuộng. Bánh không chỉ đẹp mắt, ngon miệng mà còn cực kì bổ dưỡng nữa… Vì được làm hoàn toàn từ những nguyên liệu tự nhiên có lợi cho sức khỏe nên bạn có thể sử dụng món bánh này để ăn chơi hoặc ăn no tùy ý mà không lo nổi mụn, nóng trong người.