Bánh mì cay- chè giun, cặp bài trùng của đất Hải Phòng.

Bánh mì cay và chè giun là một trong hai món ăn ngon mà thực khách nhất định phải thưởng thức khi đến với hải Phòng. Bởi đây là hai món ăn đặc sản, được ví như linh hồn của thành phố hoa phượng đỏ. Nó mang hương vị thơm ngon cùng một phong cách ăn rất độc đáo, ý nhị.

Bánh mì cay- chè giun, cặp bài trùng của đất Hải Phòng.

Bạn có thể tìm thấy hai món ăn này ở hầu khắp các con phố của Hải Phòng, từ những con hẻm nhỏ cho đến những tiệm ăn lớn. Đúng như cái tên của nó, bánh mì cay sở hữu vị cay đến xé lưỡi với vị thơm, béo ngậy của ba tê ở bên trong ruột bánh, kèm với đó là lớp bánh mì vừa ra lò còn nóng hổi. Bánh mì cay rất nhỏ, mỗi cái bánh nhỏ chỉ tầm 2 đốt ngón tay, thế nên mỗi lần ăn, chí ít cũng phải ngốn đến dăm bảy cái.

Ăn bánh mì cay xong, người dân gốc Hải Phòng thường có thói quen làm một cốc chè giun. Nghe tên chè giun hẳn nghiều người sẽ cảm thấy hơi “ghê ghê”. Thế nhưng, thực chất loại chè nay là chè bánh lọt, chè thái của miền nam. Chè giun của Hải Phòng đơn giản chỉ có bánh lọt lá dứa xanh và nước cốt dừa chứ không có nhãn nhục, mít hay bánh trôi như chè của miền Nam. Tuy vậy nhưng ăn đến đâu lại cứ mát lành, dậy vị đến đó.

Với hai món ăn này, bạn có thể thoải mái thưởng thức cùng với bạn bè mà không cần lo ngại về giá cả. Vì mỗi chiếc bánh mì cay ở đây có giá vỏn vẹn chỉ 2k đồng/ cái, trong khi đó một ly chè giun chỉ từ 5-7k/ly. Bạn hoàn toàn có thể no bụng, thả ga và vui vẻ tận hưởng hương vị của bánh mì cay ủ trong mùi thơm của nước cốt dừa, của lá dứa trong mỗi cốc chè. Chắc chắn, với hai món ăn bình dân và rẻ tiền này, bạn sẽ phủ phê với không khí của thành phố đây.