Bánh gật gù, ai ăn cũng phải gật

Nghe đến tên bánh, hẳn nhiều người sẽ phải thắc mắc, băn khoăn. Thế nhưng, chỉ cần được một lần nếm thử thứ bánh ngon lành, ngọt mát của Tiên Yên, Quảng Ninh… chắc chắn điều thắc mắc của bạn sẽ nhanh chóng được lí giải. Bởi món bánh này được tương truyền rằng, bất cứ ai khi nếm thử cũng sẽ phải gật gù, tấm tắc khen ngon.

Bánh gật gù, ai ăn cũng phải gật

Bánh gật gù có cách chế biến khá giống với bánh cuốn. Mỗi thanh bánh gật gù là cả một sự kì công, khéo léo của người đầu bếp. Bánh gật gù tuy khô nhưng lại vẫn giữ đượ độ ẩm, độ ướt và mềm dai cần thiết. Nhờ đó mà người ăn sẽ ăn hoài không ngán.

Đặc biệt, nếu như bánh cuốn tạo nên sự khác biệt bằng lớp nhân cuốn thì bánh gật gù lại chinh phục người ăn bằng phần nước chấm ngon và mang hương vị rất riêng. Theo đó, bánh gật gù sẽ được chấm cùng với thứ nước chấm vàng sánh, pha khéo bí truyền của từng hàng quán. Kèm với đó là những miếng khâu nhục dai giòn, sừng sựt và dậm vị.

Bánh gật của của Quảng Ninh là món ăn ngon. Tuy trông có vẻ đơn giản nhưng lại cực kì lạ miệng. Nó mang hương vị rất riêng, đặc trưng của vùng đất mỏ than mà không một món ăn nào khác có được. Bánh gật gù khiến người ăn muốn ăn, rồi lại ăn, ăn nữa… Cứ thế cho đến khi vị bánh đã thấm đẫm và đầy ứ nới dạ dày.