Bánh chuối đập Bến Tre

Được biết đến là xứ dừa, nên ngay khi nhắc đến Bến Tre đa phần đều nghĩ đến những trái dừa ngon ngọt, mọng nước của vùng đất này. Thế nhưng, Bến Tre còn là nơi sở hữu rất nhiều những món ăn ngon khác, mà nếu đã có dịp thưởng thức bạn sẽ bị hấp dẫn và thu hút ngay lập tức. Một trong số những món ăn “quyền lực của nơi đây đó chính là bánh chuối đập.

Bánh chuối đập Bến Tre

Nghe đến bánh chuối đập, hẳn là nhiều người sẽ còn bỡ ngỡ vì món bánh này hiếm có, khó tìm. Thường muốn ăn được bánh chuối đập, bạn phải lặn lội vào tận sâu những con hẻm hoặc ngồi “chờ thời”. Chờ cho những gánh hàng rong bán bánh chuối đập của các cô, các dì đi ngang qua để được thưởng thức.

Bánh chuối đập trông tuy đơn giản nhưng lại là một món ăn cầu kì, phức tạp. Để món bánh đập được dai, ngon… các cô, các dì phải tự tay chọn những buồng chuối ương, vỏ xanh nhưng ruột hơi chín. Vì có như vậy bánh chuối đập khi thành phẩm mới không bị nhão. Tiếp đó, chuối được lột vỏ, cho vào túi xốp và đập dẹp trước khi đưa lên than hồng để nướng.

Bánh chuối đập sau khi chín sẽ tỏa ra mùi thơm thanh thoát, dễ chịu mà bạn khó có thể cảm nhận được ở trái chuối chín. Bên cạnh đó, chuối đập còn sở hữu vị ngọt vừa phải chứ không ngọt đậm như chuối chín… thế nên ăn chuối đập mấy cũng không ngán. Ngoài ra, chuối đập còn được tăng thêm vị béo bằng cách chấm vào nước cốt dừa. Chính sự kết hợp ăn ý này tạo nên một món ăn vặt, ăn xế được rất nhiều cô cậu học trò yêu thích.