Bánh canh bột xắt- món ăn ngon nức tiếng của người miền Tây

Nếu đến với miền Tây mà không thưởng thức món bánh canh bột xắt nức tiếng ở đây thì hẳn sẽ là một thiếu sót lớn của bạn. Bởi bánh canh bột xắt là một trong những món ăn đặc biệt ngon và dân dã của người dân nơi đây mà bạn khó có cơ hội thưởng thức nếu chẳng may bạn bỏ qua.

Bánh canh bột xắt- món ăn ngon nức tiếng của người miền Tây

Thật vậy, bánh canh bột xắt sở hữu hương vị rất riêng mà bạn khó có thể tìm được. Nó hoàn toàn đặc biệt và thu hút với cách nấu rất độc đáo cùng sự bài trí vô cùng bắt mắt. Một khi đã có dịp thưởng thức món ăn này, bạn sẽ nhớ mãi, thậm chí nhiều người còn xem đây là món ăn ruột trong thực đơn hàng ngày của mình nữa đấy

Không chỉ sở hữu màu sắc trắng “ngon mắt”, bánh canh bột xắt còn được làm bởi thứ bột gạo ngon cùng thịt vịt chăn đồng cực kì dai bùi. Bên cạnh đó, người nấu còn cho thêm huyết nếp, cá lóc hoặc tôm thịt để món ăn thêm phần chất lượng và ngon miệng.

Bánh canh bột xắt sở hữu phần nước cốt màu trắng đục sền sệt có cảm giác gần như bột năng. Kèm với đó là những sợi bánh canh bột gạo cực kì dẻo và dai, vị thơm bùi béo ngậy của thịt vịt và vị đậm đà của nước bánh sẽ chinh phục bạn ngay cả khi bạn là người khó tính nhất. Khi dùng bánh canh, để tăng thêm hương vị, bạn có thể sử dụng thêm hành phi và nước mắm ớt pha khéo.