Bánh Bèo Hải Phòng, món bánh khác lạ chinh phục nhiều thế hệ khách du lịch

Nếu đã được một lần đến với đất cảng, nếu đã một lần được đặt chân đến những con đường thẳng tắp của thành phố hoa phượng đỏ, và nếu đã có dịp được thưởng thức món bánh bèo nức tiếng ở đây…. thì chắc hẳn bạn sẽ lại muốn được đặt chân đến đây một lần nữa đấy. Và thứ níu chân bạn không gì khác, mà chính là món bánh bèo nức tiếng ở đây.

Bánh Bèo Hải Phòng, món bánh khác lạ chinh phục nhiều thế hệ khách du lịch

Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên vì bánh bèo thực chât “cũng thường thôi”, bánh bèo phổ biến và bán ở gần như khắp mọi nơi. Thế nhưng, bạn sẽ bất ngờ hơn nữa vì món bánh bèo của đất cảng khác hoàn toàn so với các loại bánh bèo trước đây. Nó khác không chỉ về hình thức, mà ngay cả nội dung cũng hoàn toàn khác biệt.

Theo đó, nếu như bánh bèo thường thấy có kích thước nhỏ và được đổ trong những khuôn đất nhỏ tương ứng thì bánh bèo của Hải Phòng lại sở hữu kích thước lớn hơn hẳn. Một chiếc bánh bèo ở đây sau khi thành phẩm thường sẽ được cắt thành 6 đến 8 miếng nhỏ cho dễ ăn. Với người lớn, chỉ tầm 2- 3 cái bánh bèo như vậy là có thể no căng bụng rồi.

Ngoài ra, phần nhân của bánh bèo nơi đây cũng khác rất nhiều so với các loại bánh bèo Huế hay bánh bèo miền nam thường thấy. Cụ thể, bánh bèo sẽ được hấp chín cùng với phần nhân thịt bên trong, nhờ quá trình hấp mà phần nhân bánh sẽ nổi lên trông rất đẹp mắt.

Bánh bèo đất cảng sau khi hấp được ăn nóng cùng với nước mắm Cát Hải pha thật khéo. Thông thường thì mỗi cơ sở chế biến, mỗi hàng quán sẽ có những bí quyết pha chế nước mắm khác nhau. Bánh bèo thơm lừng, béo ngậy chấm cùng với nước mắm chua ngọt sẽ là món ăn tuyệt vời mà bạn nên lựa chọn cho bữa tối của mình thêm phần ấm áp hơn.