Ba khía Cà Mau, món ăn ngon dậy vị chinh phục cả những thực khách khó tính.

Nhắc đến Cà Mau, một trong những món ăn ngon đậm vị được nhiều người biết đến nhất đó là ba khía. Ba khía Cà Mau tuy là món ăn đơn giản, rẻ tiền và hết sức dân dã nhưng lại được nhiều người yêu mến. Nó cũng là một trong những niềm tự hào bất diệt của người dân nơi đây và thường được nhắc đến như một câu chuyện mở đầu khi có khách đên thăm nhà.

Ba khía Cà Mau, món ăn ngon dậy vị chinh phục cả những thực khách khó tính.

Nói đến ba khía, chắc hẳn là có nhiều nơi có. Nhưng người ta vẫn nhắc đến ba khía Cà Mau nói chung và ba khía Rạch Gốc nói riêng như nơi khởi nguồn, như linh hồn của cái tên này. Ba khía nơi đây được chế biến thành nhiều món, nhưng phổ biến nhất vẫn là mắm ba khía bởi mắm ba khía ăn lúc nào cũng được, ăn mùa nào cũng ngon.

Để cho ra một hũ mắm ba khía ngon và dậy vị tưởng chừng rất đơn giản nhưng lại không phải thế. Ngược lại, người ủ mắm còn phải rất vất vả để chọn được những con ba khía ngon, tươi nguyên và phải rất tỉ mẩn trong khâu nêm nếm gia vị. Theo đó, muối dùng để ủ phải là loại muối ngon, muối sạch, lượng muối cho vào ủ ba khía phải vừa phải vì nếu quá mặn, ba khía sẽ bị xăng lại, còn nếu quá nhạt, ba khía sẽ bị bỗng không ngon.Chính vì điều này mà chất lượng mắm sau khi ủ sẽ có sự khác nhau hoàn toàn giữa những người ủ mắm lâu năm, có kinh nghiệm với những người tay ngang.

Mắm ba khía của Rạch Gồng ngon lành là thế, vậy nên nếu bạn vô tình được mời món ăn này khi đến chơi nhà của người dân nơi đây…. bạn nên biết rằng họ đã và đang cảm thấu vô cùng yêu quý bạn. Với món ăn này, bạn có thể mua về làm quà đón tay cho gia đình và bạn bè sau những chuyến du lịch hoặc công tác xa. Chắc chắn không ai lại nỡ dửng dững với món ăn dân dã nhưng đậm tình này đâu.