5 món ăn ngon đặc sắc nổi tiếng của Hà Nam

Hà Nam được biết đến là vùng đất có nhiều món ăn ngon đặc trưng, đặc biệt nhất là các món ăn tiến vua. Ở đây, các món ăn được biến tấu, sáng tạo và pha trộn một cách điêu luyện mà không một nơi nào có thể bắt trước được. Thế nên, nếu đã có dịp đến đây một lần, hãy tranh thủ thưởng thức hết 5 món ăn ngay dưới đây.

5 món ăn ngon đặc sắc nổi tiếng của Hà Nam

1. Bánh cuốn Phủ Lý

Khác hoàn toàn với các loại bánh cuốn, bánh mướt khác. Bánh cuốn Phủ Lý sở hữu hương vị thơm ngon rất riêng biệt. Nó thường được ăn cùng với các loại chả nướng thay vì chả giò, chả lụa như thường thấy. Đặc biệt, chả nướng ở đây phải nướng từ từ bằng than hồng, que tre chứ không nướng bằng vỉ. Điều này tạo nên mùi vị rất riêng của món ăn.

2. Bún cá rô đồng

Đây là món ăn ngon đặc sản của vùng đất thôn quê, bình dị này. Cá được lấy àm món ăn là loại cá rô được bắt ở cùng Chiêm Trũng chứ không phải cá rô phi hay các loại cá rô bán đại trà ngoài chợ. Thế nên, thịt cá rô cực kì ngon ngọt và chắc thịt. Nó khiến người ăn cứ nhớ mãi.

3. Bún Tái Kênh

Bún Tái Kênh là món ăn ngon, phổ biến ở đây. Người ta thường dùng nó để ăn sáng và ăn tối. Bún tTái Kênh trắng, sợi dai mà hoàn toàn không cần nhờ đến hóa chất. Bún Tái Kênh ngon, đậm vị phải ăn kèm với nước mắm chua ngọt pha khéo cùng với dưa củ cải, cà rốt.

5 món ăn ngon đặc sắc nổi tiếng của Hà Nam

4. Rượu làng vọc

Hẳn các quý ông sẽ thích thứ nước uống này lắm đây. Bởi rượu của làng vọc, huyện Lục Bình thơm lừng, bổ dưỡng mà không say. rượu được làm từ 36 vị thuốc bắc cùng với gạo nếp và nguồn nước nơi này tạo nên vị ngọt lịm. Không chỉ các quý ông đâu, ngay cả các bà, các mẹ cũng mê tít thứ nước uống này đấy.

5. Chuối tiến vua

Chuối tiến vua không to như các loại chuối ngự, chuối trâu. Nhưng bù lại, nó sở hữu một mùi thơm dịu, màu vàng óng cùng hương vị thơm ngon khác thường. Trước đây, chuối thường được dùng để tiến vua, thế nên mới có cái tên này. Chuối tiến vua được xem là món ăn tráng miệng ngon, bổ rất phổ biến ở đây đấy.