5 món “ăn chơi” nức tiếng của An Giang nếu không thử bạn sẽ hối tiếc cả đời

Châu Đốc, An Giang nổi tiếng với những món ăn ngon dậy vị với nguồn thủy hải sản từ con sông Hậu nơi đây. Nhưng bên cạnh đó, An Giang cũng là nơi sản sinh ra rất nhiều những món ăn ngon. Đặc biệt nhất phải kể đến những món bánh ngọt, những món bánh ăn chơi và những loại trái cây đặc sệt chất miền Tây của mảnh đất này. Và ở bài viết này, dacsanque.com.vn sẽ giới thiệu đến các bạn 5 món ăn nức tiếng ở đây. Với những món ăn vặt tuyệt vời này, bạn có thể thoải mái nhâm nhi, gặm nhấm chúng cùng với cà phê, trà sữa… hay bất cứ một thức uống nào mà bạn thấy thích.

5 món "ăn chơi" nức tiếng của An Giang nếu không thử bạn sẽ hối tiếc cả đời

1. Cốm dẹp

Cốm dẹp là một trong những món ăn thơm ngon của vùng đất này mà nếu may mắn đến vào mùa gặt bạn sẽ được thưởng thức. Cốm ở đây thơm dẻo không hề thua kém cốm Làng Vòng của Hà Nội. thậm chí, nó còn sở hữu một độ giòn rất lạ miệng nữa đấy. Đặc biệt, cốm dẹp ở đây không thực sự phổ biến. Vì thế, hãy trân trọng nó nếu bạn được mời khi đến đây làm khách nhé.

2. Bánh bò thốt nốt

Màu sắc bắt mắt cùng mùi thơm dịu rất riêng là điều đầu tiên bạn có thể thấy được ở loại bánh này. Ở An Giang, bánh bò thốt nốt thường được bán dọc các con đường vào buổi sáng hoặc xế chiều. Đây là một trong số những món bánh “chân quê” được chế biến khá kì công mà bạn nên thử khi đến vùng đất này. Chắc chắn với hương vị béo ngậy, thơm lừng, ngon miệng… món bánh này sẽ chinh phục bạn ngay từ miếng cắn đầu tiên.

5 món "ăn chơi" nức tiếng của An Giang nếu không thử bạn sẽ hối tiếc cả đời

3. Bánh phồng cá linh

Nếu như những món bánh ngọt không đủ sức hấp dẫn đối với bạn thì hãy thử tìm đến món bánh phồng cá linh của chúng tôi. Với món bánh giòn dai, thơm lừng vị cá mà tuyệt nhiên không hề có mùi tanh này… bạn sẽ cực ấm bụng với bữa xế của mình đấy. Vị bánh mặn vừa phải, thơm lừng vị bột mì sẽ chinh phục bạn hoàn toàn ngay cả khi bạn là một người khó tính.

4. Cà na đập

Cà na hẳn đã nằm trong danh sách “món ruột” của không ít các nàng “bánh bèo” nhà ta. Tuy nhiên, bên cạnh các món cà na muối, cà na trộn đường thì các nàng nên thử món cà na đập nức tiếng An Giang. Từng quả cà na thơm lừng được tắm mình trong hỗn hợp ớt, đường, muối một cách khéo léo… hẳn là sẽ khiến các bạn “chắt lưỡi” thèm thuồng phải không nào.

5. Quả mây

Mây gai là loại quả không chỉ được phái nữ mê mẩn mà ngay cả phái mạnh cũng “tít thò lò” món này nữa đấy. Đến mùa mây, bạn có thể bắt gặp một vài hàng bán mây dọc những con đường lớn của sài Gòn. Dù có vậy thì chúng vẫn là loại quả đặc trưng được vận chuyển từ An Giang lên đấy. Mây gai có vị chua chua, ngọt ngọt rất lạ miệng. Chắc chắn với loại quả này, những buổi họp mặt sẽ rôm rả lắm đây.