5 món ăn bạn nhất định phải thử khi đến thành phố biển Nha Trang

Nếu đã có dịp đến với Nha Trang và vi vu với biển, thì hiển nhiên là bạn nên trải nghiệm nó. Nha Trang vốn nổi tiếng là vùng biển đẹp, trong xanh… Nhưng bên cạnh đó, nó còn sở hữu một danh sách dài những món ăn ngon. Thậm chí có nhiều món ăn trong số đó đã trở thành đặc sản mà nếu “lỡ quên” bạn sẽ “tiếc hùi hụi” luôn đấy.

5 món ăn bạn nhất định phải thử khi đến thành phố biển Nha Trang

1.Tôm hùm đảo Bình Ba

Đây là giống tôm ngon nổi tiếng của Nha Trang. Tôm hùm ở đây to, ngon và chắc thịt, thịt ngọt hơn hẳn so với các vùng biển khác. Tôm hùm ở đây chủ yếu là tôm hùm bông xanh, chúng sở hữu hương vị rất lạ miệng, đặc biệt nhất là món cháo tôm hùm. Chắc chắn bạn sẽ mê ngay khi ngửi thấy mùi cháo tôm bay ra.

2. Bánh canh chả cá nhồng

Sau một chuyến tắm biển mệt nhoài thì đây sẽ là món ăn lí tưởng mà bạn nên lưu tâm đấy. Chả cá nhồn ở đây được làm phần lớn từ thủ công. Cá nhồng để làm chả là những loại cá nhồng lớn vừa được đánh bắt, cá sau đó được lọc thịt, quết nhuyễn với gia vị và đem hấp. Khi ăn, chả ca shòa quyện với từng sợi bánh canh bột gạo thơm lừng, nhai nghe tiếng sừn sựt. Cùng với đó là phần nước lèo ngọt tự nhiên được hầm kĩ khiến bạn mải sì sụp mà quên đi hơi lạnh và gió biên về đêm.

5 món ăn bạn nhất định phải thử khi đến thành phố biển Nha Trang

3. Gỏi cá

Trong các món ăn nơi này, bạn nhất thiết phải thưởng thức món gỏi cá ở đây. Gỏi cá là món ăn luôn nằm trong top đầu thực đơn của các nhà hàng, quán ăn. Vừa ngon, nhiều mà giá cả lại cực mềm, gỏi cá đem đến cho người ăn cảm giác tươi ngon, dễ chịu. Cá mai và cá mú là hai loại cá được sử dụng nhiều nhất ở đây, chúng hoàn toàn không tanh vì không có máu, đồng thời hương vị của nó thì lại càng không phải bàn…. bạn sẽ cảm nhận được ngay từ miếng đầu tiên.

4. Ốc

Nổi tiếng về hải sản, nên sẽ không lạ nếu bạn thấy các món ốc ở đây rất đa dạng và phong phú. Ốc ở đây có nhiều loại, được chế biến thành rất nhiều món. Vì thế, bạn có thể thoải mái “bung lụa” xuyên đêm với đám bạn bè mà không lo “hết mồi”.

5. Chân gà nướng

Chân gà nướng thì ở đâu cũng có, thế nhưng bằng sự khéo léo và tinh tế, chân gà nướng ở Nha Trang khác hoàn toàn so với những vùng khác. Chân gà ở đây đậm đà, giòn dai từ tận bên trong xương. Chân gà ăn cùng với dưa leo, chấm cùng với muối tiêu chanh sẽ cực ngon và dậy vị. Bù khú cùng bạn bè bằng món ăn này thì còn gì bằng.