3 món đặc sản đáng tự hào của người Hậu Giang

Nếu có dịp đến với khung cảnh hữu tình của Hậu Giang, ngoài vẻ đẹp bình dị, mộc mạc của miền tây sông nước, ngoài phố xá thân quen của một miền quê, ngoài nụ cười và cái nhìn đôn hậu của những bà, những mẹ, những cô lái đò, những chàng nông dân ở đây thì bạn cũng nên thả hồn mình vào sâu hơn một chút với những món ăn đặc sản, độc đáo của vùng đất này.

3 món đặc sản đáng tự hào của người Hậu Giang

1. Khóm dừa Cầu Đúc

Khóm là loại trái ngon được sử dụng rất phổ biến trong các món ăn mang đậm phong cách của người Việt Nam. Bạn cũng có thể dễ dàng mua được những trái khóm ưng ý ở ngoài chợ, siêu thị hay những hàng quán ven đường một cách dễ dàng. Tuy nhiên, những loại khóm xanh chín không đều, trái nnhỏ ấy chắc chắn sẽ thua xa những trái khóm tươi nguyên của Cầu Đúc.

Khóm Cầu Đúc thơm và ngon theo một cách rất riêng với vỏ mỏng, mắt to, hơi sâu, cuống ngắn, trái to cùng với hương thơm dậy và màu vàng bắt mắt chứ không phải hương thơm thoang thoảng như các loại khóm khác. Chế biến cá kho, canh chua, sườn ram… mà cho thêm vài lát khóm thì ôi thôi, nồi cơm nhà bạn sẽ nhanh chóng cạn đáy đấy.

2. Cá thác lác

Một trong những món ăn tuyệt vời bạn không thể bỏ qua khi đến đây đó là cá thác lác. Cá thác lác nói riêng và các món ăn từ các thác lác nói chung đều rất thơm ngon, mang dư vị rất riêng, đặc trưng của từng món ăn. Cá thác lác được chế biến thành rất nhiều món như chiên, kho hay nấu canh chua… nhưng để làm quà bạn nên chọn chả cá thác lác để đảm bảo cho quá trình vận chuyển và độ ngon của cá.

3 món đặc sản đáng tự hào của người Hậu Giang

3. Cháo lòng Cái Tắc

Là món ăn tương đối phổ biến và dường như có ở khắp mọi nơi, cháo lòng hẳn không còn xa lạ đối với thực khác tứ phương. Thế nhưng món cháo lòng Cái Tắc vẫn sẽ gây cho bạn cảm giác vấn vương, lưu luyến khi ăn. Món cháo ở đây đặc chất miền Tây với màu trắng ngà, nhừ tơi của cháo kèm theo đó là mùi thơm của nào gừng, nào ớt,  nào lòng… cực kì ngon mắt mà nếu đã ăn một muỗng bạn lại sẽ muốn ăn nữa, ăn nữa.