3 món ăn ngon đặc sản của Huế có thể mua về làm quà

Nếu có dịp đến với xứ Huế, hẳn sau những trải nghiệm tuyệt vời về văn hóa, ẩm thực nơi đây thì bạn sẽ rất lăn tăn rằng không biết phải mua gì về làm quà. Bởi quà đón tay cho người thân, gia đình, bạn bè khi đi xa là một nét văn hóa đẹp của người Việt. Và ai cũng mong muốn chọn được những món quà ý nghĩa, thiết thực và đặc trưng nhất của vùng đất đó. 

3 món ăn ngon đặc sản của Huế có thể mua về làm quà

Đáp ứng nhu cầu đó, ở bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn một vài gợi ý tuyệt vời để bạn có thể chọn được những món quà ưng ý và đặc trưng nhất của Huế. Chắc chắn người ở nhà sẽ phải xuýt xoa với độ khéo léo và tinh tế của bạn đấy.

– Tôm chua Huế: Tôm chua Huế là một trong số những món ăn ngon của nơi đây mà bạn có thể mua về làm quà cho người nhà. Đặc biệt, tôm chua Huế được đựng kín trong các hũ sành, hũ nhựa nên rất an toàn trong quá trình vận chuyển. Đồng thời, tôm chua cũng là món ăn ngon mang sự tinh tế, khéo léo rất riêng của Huế. Những con tôm đồng tươi ngon sau khi bắt về sẽ được làm sạch, lột vỏ và trải qua cả chục công đoạn nữa để có được món ăn này. Vị cay nồng, chua ngọt rất riêng của tôm chua sẽ khiến bữa ăn của gia đình thêm đầm ấm, rộn ràng và cực kì ngon miệng.

– Tré Huế: Nổi tiếng và được nhiều người biết đến, ưa thích… Tré Huế là món quà đón tay tuyệt vời mà bạn có thể dành cho người thân, bạn bè. Nhìn thoáng qua, tré Huế có đôi chút giống với nem chua. Nhưng thay vì được làm sống như nem chua thì tré của cố đô được làm hoàn toàn bằng tay và từ thịt chín. Khi ăn tré, người ta thường ăn kèm với một vài lá đinh lăng để thêm phần đậm đà, thơm ngon.

– Bánh chưng Nhật Lệ: Bánh chưng Nhật Lệ là lựa chọn thứ 3 mà bạn có thể chọn lựa khi đến Huế. Nó là món bánh ngon xuất phát từ con phố Nhật Lệ nổi tiếng của thành nội. Món bánh này thơm ngon, dậy vị và chỉ nhỏ bằng bàn tay. Và đặc biệt người Huế không bán bánh theo chiếc mà bán theo cặp. Với một chiếc bánh chưng nhỏ xinh như thế, bạn rất dễ để chia và phân phát cho mọi người phải không nào.